Những dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu vitamin D

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vitamin D có tác dụng giúp cơ thể hấp thu hiệu quả can xi từ thực phẩm. Nếu thiếu vitamin D, bạn dễ có nguy cơ bị loãng xương và một số triệu chứng sau:
Thiếu vitamin D có thể gây ra mệt mỏi, suy nhược... /// Ảnh: Shutterstock Thiếu vitamin D có thể gây ra mệt mỏi, suy nhược... - Ảnh: Shutterstock
Thiếu vitamin D có thể gây ra mệt mỏi, suy nhược...
Ảnh: Shutterstock
Suy nhược cơ thể. Khi cơ thể không có khả năng hấp thu can xi do thiếu vitamin D, bạn thường mệt mỏi và rơi vào tình trạng suy nhược. Nạp đủ lượng vitamin D cho cơ thể là rất quan trọng để cung cấp năng lượng cần thiết cho ngày làm việc và hoạt động hiệu quả.
Đau cơ bắp. Một trong những dấu hiệu của thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ là đau cơ bắp và xương yếu.
Dễ bị gãy xương. Khi các xương trở nên yếu, thậm chí bị té nhẹ cũng khiến bạn bị gãy xương. Đây lại là một dấu hiệu quan trọng cho thấy cơ thể thiếu vitamin D.
Đau ốm thường xuyên. Thiếu vitamin D trong cơ thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến bạn đau ốm khá thường xuyên. Vitamin D tăng cường cơ thể sản sinh các hợp chất kháng khuẩn, giúp ngừa các bệnh viêm nhiễm.
Trầm cảm. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu vitamin D trong cơ thể có thể gây ra trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ. Vitamin D là chất cần thiết giúp não hoạt động trơn tru.
Những dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu vitamin D - ảnh 2

tin liên quan

Đau tức ngực chưa hẳn là đau tim
Khi bị đau ở vùng ngực, chúng ta hay nhầm tưởng đó là đau tim vì nó ở gần vị trí tim nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ cơn đau ngực nào cũng là đau tim.
Làm lành vết thương. Thiếu vitamin D khiến vết thương lâu lành ở phụ nữ. Nếu vết thương được điều trị mà lâu lành hơn bình thường, nên kiểm tra xem cơ thể có thiếu hụt loại vitamin này hay không.
Rụng tóc dữ dội. Căng thẳng có thể gây rụng tóc và thiếu vitamin D cũng khiến tóc rụng nhiều.
Vitamin D còn giúp củng cố hệ miễn dịch. Thực phẩm giàu vitamin D là cá béo, lòng đỏ trứng, nấm, sữa và sữa chua. Ngoài ra, tắm nắng ấm khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày cũng giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU