Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước ít ngờ tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơi thở hôi, da khô, chuột rút, nhức đầu, thiếu tập trung… là những biểu hiện tưởng chừng là bình thường nhưng thực chất là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước và bạn cần bổ sung nước ngay, theo boldsky.
Hơi thở hôi có thể do uống ít nước  /// Ảnh: Shutterstock Hơi thở hôi có thể do uống ít nước - Ảnh: Shutterstock
Hơi thở hôi có thể do uống ít nước
Ảnh: Shutterstock
Bạn nên kịp thời bổ sung nước cho cơ thể để tránh những tác động mạnh đến sức khỏe tổng thể do thiếu nước, theo boldsky.
Hôi miệng. Hôi miệng có thể không liên quan đến vệ sinh răng miệng mà có thể là một trong những dấu hiệu của sự mất nước, bởi uống ít nước có thể làm giảm tiết nước bọt, làm cho hơi thở có mùi hôi.
Da khô. Một dấu hiệu bất thường của sự mất nước là da khô và nó thường bị nhầm lẫn với vấn đề về da. Nếu cơ thể không nhận được đủ nước, làn da có thể khô và bong tróc.
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước ít ngờ tới - ảnh 1

tin liên quan

Nên uống nước lạnh hay nước ấm?
Nước cung cấp cho sự sống và để làm dịu cơn khát chúng ta thường chọn một ly nước lạnh. Nhưng nước lạnh hay nước ấm tốt hơn?

Chuột rút. Khi cơ thể không nhận được đủ nước, các cơ bắp và mô bị mất nước, sẽ dẫn đến co thắt cơ, thường thấy ở những người tập luyện rất nhiều.
Sốt. Sốt cũng có thể là một dấu hiệu đáng ngạc nhiên của tình trạng mất nước. Khi không nhận được đủ nước, các tế bào miễn dịch trở nên yếu hơn dẫn đến mất khả năng chống lại bệnh tật.
Thèm ăn. Nếu bạn đang thèm ăn đồ ngọt và thèm liên tục, nó có thể có nghĩa là mức độ đường huyết thấp, đó là một dấu hiệu của sự mất nước.

Nhức đầu. Khi bạn không uống đủ nước, việc cung cấp máu từ tim lên não giảm đi, gây đau đầu dai dẳng.
Không thể tập trung. Nếu thấy thiếu tập trung và cảm thấy bồn chồn, có thể là não không nhận được đủ oxy do mất nước. Do đó, điều quan trọng là bạn phải uống nước thường xuyên trong ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU