Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

0 Thanh Niên
Tâm trạng cô đơn có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng Alzheimer.
Người trẻ cũng có nguy cơ bị bệnh Alzheimer ///  ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK Người trẻ cũng có nguy cơ bị bệnh Alzheimer - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Người trẻ cũng có nguy cơ bị bệnh Alzheimer
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Theo báo cáo trên chuyên san JAMA Psychiatry, đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện Brigham và phụ nữ cùng với nhóm của Trường y Đại học Harvard (Mỹ) đã rút ra kết luận trên sau khi sử dụng kỹ thuật chụp ảnh não để xác định hàm lượng amyloid, loại protein có liên quan đến căn bệnh, ở 79 người với độ tuổi trung bình 76.
Sau khi tính toán xong các yếu tố về độ tuổi, giới tính, di truyền, trầm cảm, tình trạng kinh tế xã hội, các chuyên gia phát hiện nguy cơ cảm thấy cô độc cao gấp 7,5 lần ở những người có triệu chứng tiền lâm sàng Alzheimer so với nhóm bình thường.

Vẫn chưa rõ liệu tình trạng bị cô lập về mặt xã hội là một trong những lý do khiến Alzheimer xuất hiện, hoặc đây chỉ là một trong các triệu chứng giúp giới bác sĩ phát hiện sớm bệnh tật. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa hàm lượng amyloid cao và trạng thái cô độc mạnh hơn so với sự liên hệ yếu tố di truyền.
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer - ảnh 2

tin liên quan

4 cách đơn giản ngừa mất trí nhớ
Bệnh mất trí nhớ có các triệu chứng như mất trí, khó nói, khó giao tiếp và tập trung. Ngoài ra, mất trí còn xảy ra sau khi bệnh nhân trải qua cơn đột quỵ...  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU