Những cách tự nhiên giúp tóc mọc trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi nói đến việc ngăn ngừa rụng tóc hoặc cải thiện mái tóc thì có rất nhiều phương pháp tự nhiên. Dưới đây là những cách giúp tóc mọc lại tự nhiên theo nghiên cứu khoa học, theo Medical News Today.
Tránh dùng móng tay gội đầu mạnh sẽ gây rụng tóc  /// Shutterstock Tránh dùng móng tay gội đầu mạnh sẽ gây rụng tóc - Shutterstock
Tránh dùng móng tay gội đầu mạnh sẽ gây rụng tóc
Shutterstock
Chăm sóc tóc
Việc gội đầu quá mạnh có thể gây trầy xước da đầu, có thể dẫn đến rụng tóc và một số kiểu tóc quá chặt có thể gây rụng tóc vì tạo quá nhiều căng thẳng trên tóc.
Những cách tự nhiên giúp tóc mọc trở lại - ảnh 1

tin liên quan

Hiệu quả dưỡng tóc từ thiên nhiên
Chăm dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên và thành phần hữu cơ (organic) luôn được quan tâm vì sự an toàn và hiệu quả lâu dài. Nhưng lựa chọn thế nào cho phù hợp với tình trạng tóc và chăm dưỡng đúng cách?
Mát xa
Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy xoa bóp da đầu có thể làm tóc mọc nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng mát xa có thể làm tăng lưu lượng máu và kích thích trực tiếp tế bào.
Dinh dưỡng
Rụng tóc có thể xảy ra bởi thiếu hụt chất dinh dưỡng, mối liên quan chính xác giữa chế độ ăn uống và rụng tóc rất phức tạp. Vì vậy, cần lưu ý bổ sung những chất sau để tóc khỏe và mọc lại.
Sắt: Thiếu sắt là loại thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc. Phụ nữ trải qua giai đoạn mãn kinh có nguy cơ thiếu sắt, hoặc những người ăn chay hoặc có bệnh celiac cũng thiếu sắt. Trong một nghiên cứu trên chuột, bổ sung sắt cho chuột thiếu sắt giúp phục hồi sự phát triển của lông chuột.
Những cách tự nhiên giúp tóc mọc trở lại - ảnh 2

tin liên quan

Thực phẩm giúp ngừa rụng tóc
Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, bao gồm yếu tố di truyền, tuổi tác, hormone, thiếu hụt dưỡng chất... Việc điều chỉnh chế độ ăn có thể mang lại kết quả tích cực.
Kẽm: Thiếu kẽm có liên kết trực tiếp với tóc dễ gãy, và mức kẽm tăng cũng dẫn đến sự tái phát triển của tóc.
Axit béo: Sự thiếu hụt các axit béo cần thiết có thể dẫn đến rụng tóc trên da đầu và lông mày.
Giảm căng thẳng
Có vẻ như có mối liên quan trực tiếp giữa căng thẳng và rụng tóc. Tương tự như cú sốc đối với các cơ quan trong cơ thể, thông qua chấn thương thể chất hoặc tinh thần, cũng có thể ảnh hưởng đến nang tóc và chúng có thể ngừng phát triển.
Những cách tự nhiên giúp tóc mọc trở lại - ảnh 3

tin liên quan

Những lưu ý khi bổ sung collagen
Trong xương, dây chằng, cơ, da và thậm chí cả răng của chúng ta, collagen là một loại protein cấu tạo gắn kết các tế bào và mô với nhau và giúp chúng duy trì hình dạng và vững chắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU