Những cách tự nhiên chữa phát ban da

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vấn đề về da có thể gây ra một sự khó chịu rất lớn là phát ban da. Phần lớn những phát ban này là do dị ứng và có thể do da bị viêm, ngứa và đỏ.
Viên đá lạnh giúp làm dịu vết viêm và đỏ do phát ban  /// Shutterstock Viên đá lạnh giúp làm dịu vết viêm và đỏ do phát ban - Shutterstock
Viên đá lạnh giúp làm dịu vết viêm và đỏ do phát ban
Shutterstock
Loại phát ban này có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Và, điều trị thế nào phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Trong trường hợp triệu chứng nghiêm trọng, rất nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu về những nguyên nhân tiềm ẩn.
Tuy nhiên, nhiều trường hợp phát ban da có tính chất nhẹ. Và, chúng xảy ra khi da bạn bị phơi nhiễm với các chất gây dị ứng. Các nguyên nhân khác như tiếp xúc với tia nắng, chàm cũng có thể gây phát ban da.
Thay vì sử dụng các loại thuốc thoa, cách tốt nhất là sử dụng các phương pháp tự nhiên có chứa các tính chống viêm và sát khuẩn có thể điều trị nổi ban da và ngăn ngừa lây lan, theo boldsky.
Nước hoa hồng
Nước hoa hồng thường được coi là biện pháp khắc phục tốt nhất để giảm đau do phát ban da. Chỉ cần dùng nước hoa hồng trên khắp khu vực bị ảnh hưởng và rửa lại bằng nước lạnh sau 15-20 phút.
Dầu ô liu
Các tính chất nuôi dưỡng của dầu ô liu làm cho nó trở thành một phương thuốc hiệu quả để điều trị vấn đề da này. Lấy một ít dầu ô liu thoa lên vùng bị ảnh hưởng và rửa lại bằng nước ấm sau 20 phút.
Viên đá lạnh
Đá lạnh có thể làm việc kỳ diệu về vấn đề da này. Nó không chỉ giúp giảm bớt sự kích ứng mà còn làm giảm chứng viêm và đỏ. Chỉ cần quấn vài viên đá trong một miếng vải sạch và đặt nó lên khu vực bị ảnh hưởng. Hãy thử phương pháp này vài lần một ngày để giảm bớt sự phát ban gây khó chịu.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị vấn đề da khó chịu này. Thuốc thảo dược này có thể giúp bạn giảm bớt ngứa và viêm. Chỉ cần rửa nước này lên vùng bị ảnh hưởng để có được kết quả đáng chú ý.
Gel lô hội
Gel lô hội chứa các hợp chất làm dịu da có thể cứu trợ ngay lập tức chứng phát ban da. Chỉ cần chiết gel vào khu vực bị ảnh hưởng và rửa lại bằng nước lạnh sau 20-25 phút.
Giấm rượu táo
Các tính chất khử trùng của giấm rượu táo làm cho nó thành một phương thuốc tuyệt vời để điều trị vấn đề khó chịu của da. Trộn giấm táo với nước cất. Nhúng bông tăm vào dung dịch và đặt nó lên vùng bị ảnh hưởng. Sau 5-10 phút, rửa lại bằng nước lạnh.
Lá húng quế
Chất chống vi khuẩn có hàm lượng cao trong lá húng quế làm cho nó trở thành một phương thuốc hữu hiệu khác để điều trị chứng phát ban da. Nghiền nát một ít lá húng quế và trộn với nước. Thoa hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng. Sau 15 phút, rửa bằng nước lạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU