Những cách tránh đau vặt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giữ gìn sức khỏe và tinh thần có nhiều ích lợi vì chúng có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các chứng đau yếu lặt vặt của cơ thể.

(TNO) Giữ gìn sức khỏe và tinh thần có nhiều ích lợi vì chúng có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các chứng đau yếu lặt vặt của cơ thể. Dưới đây là một vài cách đơn giản để phòng và tránh bệnh.

 4 cách tránh đau vặt
Thường xuyên nghe nhạc giúp tăng cường khả năng miễn dịch, qua đó chống đau ốm lặt vặt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Xông hơi
Xông hơi không chỉ giải độc cơ thể mà còn giúp bạn phục hồi sau cơn cảm lạnh nhanh hơn. Do nó có tác dụng làm thông xoang mũi nên giúp bạn thở dễ dàng hơn. Chưa kể, xông hơi cũng làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh.
Hôn thường xuyên
Nghe có vẻ lạ, song theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe cho hay, “khóa môi” có tác dụng cải thiện sức khỏe.
Các chuyên gia lý giải rằng khi bạn và đối tác hôn nhau, cả hai phần nào đó có trao đổi... vi trùng của nhau và lạ lùng là chính điều này lại vô hình chung giúp cả hai bên tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nghe nhạc
Theo nhiều nghiên cứu lâu nay, âm nhạc có tác dụng tốt trong việc làm giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng miễn dịch.
Súc miệng
Nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước máy vài lần trong ngày giúp ngừa cảm lạnh. Riêng việc súc miệng bằng nước muối còn có tác dụng đẩy lùi cơn đau do viêm họng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU