Những cách giúp bạn cắt bỏ thịt khi chuyển sang ăn chay

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Reader’s Digest.

Liên hệ

Đánh giá tác giả

Trở thành người ăn thuần chay hiện nay không chỉ là một xu hướng mà còn là một phong cách sống lành mạnh.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Ăn uống lành mạnh, trên cơ sở khoa học có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng thật không dễ dàng để chuyển đổi sang chế độ ăn uống chủ yếu là thực vật.
Nếu bạn đang muốn theo một chế độ ăn uống lành mạnh hơn nhưng không thể bỏ thịt, thì đây là những lời khuyên hàng đầu có thể giúp bạn, theo Reader’s Digest.

• Có lý do chính đáng

Nếu lòng bạn không muốn, bạn sẽ phải đấu tranh để chịu đựng một chế độ ăn thay đổi hoàn toàn so với thói quen trước đây của bạn.
Trước khi bạn cam kết trở thành người ăn thuần chay, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ lí do tại sao bạn muốn làm điều đó. Biết được lý do tại sao bạn làm việc đó, sẽ mang lại cho bạn động lực để gắn bó và thực sự cố gắng, theo Reader’s Digest.

• Bắt đầu bằng một ít thôi

Bạn có thể cắt bỏ thịt hoàn toàn ngay từ ngày đầu tiên, nhưng không phải ai cũng làm được.
Hãy bắt đầu bằng một ít thôi, có thể là bằng chỉ ngày thứ hai không thịt hoặc không thịt đỏ, rồi sau vài tuần dần dần cắt bỏ thêm thịt gà và thịt heo, theo Reader’s Digest.
Và rồi, một khi bạn cảm thấy đã bắt đầu quen với điều đó, hãy thừa thắng xông lên, tiến tới cắt bỏ thịt hoàn toàn.
Đây là một mẹo hiệu quả để sống một cuộc sống không có thịt và có thể mang lại lơi ích sức khỏe tuyệt vời cho bạn.

• Tìm công thức nấu ăn ngon

Nấu ăn là chìa khóa, để giúp bạn duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt, bạn cần phải được tổ chức và lôi kéo để tiếp tục duy trì.
Tìm những công thức nấu ăn ngon mà bạn thích và thử nghiệm để thực sự kiểm tra vị giác của bạn, sẽ có những món mà trước đây bạn chưa từng nếm thử nhưng cuối cùng lại làm bạn vô cùng yêu thích.
Có rất nhiều lựa chọn thay thế trên thị trường mà bạn có thể sử dụng nếu bạn cảm thấy thực sự thiếu thịt.
Hãy thử thêm đậu hũ, hoặc loại “thịt cho người ăn chay” (quorn) có bán trên thị trường hoặc các loại nấm.

• Nói với bạn bè và gia đình

Thông báo cho những người thân của bạn rằng bạn đang cố gắng trở thành người ăn thuần chay.
Việc này là một yếu tố rất quan trọng khi bạn thực hiện quá trình chuyển đổi. Bất cứ sự ủng hộ nào từ người thân cũng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho bạn, vì họ sẽ có thể làm món chay cho bạn khi mời bạn ăn tối hoặc ngay cả khi đi mua thức ăn cho bạn, theo Reader’s Digest.

• Hãy ăn đủ đạm

Điều đáng lo ngại là khi bạn cắt bỏ thịt, bạn sẽ tiêu thụ không đủ lượng đạm cần thiết, tuy nhiên không nhất thiết phải vậy.
Nhiều loại thực phẩm bạn sẽ ăn như rau, ngũ cốc, các loại đậu, các loại hạt, đạm đậu nành có chứa lượng đạm đầy đủ, vì vậy cơ thể bạn sẽ không thiếu đạm.
Trừ phi bạn tập thể dục nhiều hay là vận động viên - cần lượng đạm cao hơn, bạn nên tiêu thụ đủ lượng đạm trung bình khuyến cáo cho người trưởng thành, theo Reader’s Digest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU