Những cách đơn giản giúp phổi khỏe mạnh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phổi là bộ phận quan trọng của cơ thể. Để giúp phổi hoạt động tốt, chúng ta có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau.
Để bảo vệ phổi, mỗi khi ra đường nên đeo khẩu trang /// Ảnh: Shutterstock Để bảo vệ phổi, mỗi khi ra đường nên đeo khẩu trang - Ảnh: Shutterstock
Để bảo vệ phổi, mỗi khi ra đường nên đeo khẩu trang
Ảnh: Shutterstock
Bỏ thuốc lá
Hút thuốc là một trong những thói quen tai hại nhất phá hủy phổi. Nếu không bỏ thói quen này có nghĩa bạn đang tự đẩy mình nhanh chóng đến… nghĩa địa, bởi thuốc lá đã được chứng minh gây ra ung thư phổi, viêm phế quản. Nên nhớ rằng không có bất kỳ một giới hạn an toàn nào của việc hút thuốc. Trong trường hợp bạn không hút thuốc, nhưng vẫn hết sức đề phòng khả năng hút thuốc thụ động.
Tránh ô nhiễm không khí
Đừng đến những khu vực dày đặc không khí ô nhiễm. Ô nhiễm không khí làm cho các bệnh như hen suyễn và tắc nghẽn phổi mạn tính tồi tệ hơn. Trong trường hợp không thể chuyển đến khu vực khác sống, hãy bảo vệ phổi bằng cách đóng cửa sổ, dùng khẩu trang khi ra ngoài.
Tập thể dục
Theo naturalnews, tập thể dục có thể làm tăng đáng kể độ bền của sức chịu đựng. Bằng cách này, phổi cũng trở nên mạnh mẽ hơn trong việc đẩy oxy đi khắp cơ thể. Do đó, hãy thường xuyên tập luyện đặc biệt nếu bạn có bệnh phổi mạn tính.
Ăn uống lành mạnh
Ăn đúng cách không chỉ có lợi cho phổi mà còn có lợi cho toàn bộ hệ thống trong cơ thể. Có rất nhiều loại thực phẩm nhất định đã được chứng minh tốt cho phổi như: Rau họ cải, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy những người tiêu thụ các loại rau trên giảm được nguy cơ ung thư phổi xuống đến một nửa.
Cải thiện không khí trong nhà
Ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề ngoài trời mà còn có thể nằm trong chính ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà như: bếp lò, nấm mốc, lông vật nuôi, vật liệu xây dựng… Để cải thiện không gian sống, ít nhất nên trồng một hoặc hai cây xanh trong nhà. Cây xanh không chỉ làm đẹp căn nhà mà còn hoạt động như một chất tẩy rửa không khí ô nhiễm trong nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xí xọn

Xí xọn

Trồng cây xanh trong nhà ban ngày rất tốt nhưng ban đêm thì hãy coi chừng nguy hiểm đấy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU