Những bài tập giúp cơ bắp săn chắc mà không cần tạ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có nhiều bài tập tay không vẫn giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân hiệu quả.
Những bài tập đơn giản không cần tạ vẫn đem lại hiệu quả cao cho cơ bắp /// Ảnh chụp từ clip YouTube Những bài tập đơn giản không cần tạ vẫn đem lại hiệu quả cao cho cơ bắp - Ảnh chụp từ clip YouTube
Những bài tập đơn giản không cần tạ vẫn đem lại hiệu quả cao cho cơ bắp
Ảnh chụp từ clip YouTube
Nhiều người thường than thở rằng chẳng còn thời gian để tập gym. Nhưng cần nhớ rằng có nhiều bài tập tay không vẫn giúp bạn khỏe khoắn và giảm cân hiệu quả như thường.
Vấn đề đặt ra là làm thế nào để những bài tập tự thân không bị nhàm chán. Và đây là những kiểu tập không cần tạ hay thiết bị trong phòng gym, do Mensfitness.com giới thiệu.
Đếm ngược hít xà đơn
Hãy dùng quy tắc đếm ngược khi hít xà đơn để đạt hiệu quả cao trong tập luyện. Cụ thể là hiệp đầu tiên bạn hít 10 cái, hiệp thứ hai hít 9 cái, hiệp thứ ba hít 8 cái và cứ giảm dần như thế cho đến hiệp 1 cái. Như vậy trong một buổi tập, bạn đã hít được 10 hiệp với tổng cộng 55 cái. Do chúng ta càng hít xà nhiều hiệp thì cơ bắp càng mệt mỏi về sau nên quy tắc "đếm ngược từ 10" này giúp chúng ta giảm bớt áp lực đó, để cơ thể hồi phục nhanh.
Bạn có thể tập hít xà đơn ở công viên gần nhà, còn nếu ngay tại nhà có sẵn xà đơn thì càng tốt.
Những bài tập giúp cơ bắp săn chắc mà không cần tạ - ảnh 2
Hít xà đơn giúp săn chắc cơ bắp vai và lưng
Ảnh minh họa: Xử lý từ clip YouTube
Đi bộ như cua, bò như gấu
Những bài tập tay không bắt chước tư thế động vật bước đi rất phổ biến và hữu ích, lại không nhàm chán. Từ nhỏ, bạn đã tập bò như một chú gấu nhỏ dạo chơi rồi, nên không có lý do gì lại chẳng làm được động tác đó khi đã trưởng thành. Các bài tập bắt chước tư thế động vật di chuyển giúp chúng ta nhận biết ngay những nhóm cơ vững chắc lẫn các điểm còn yếu trên cơ thể.
Bài tập này nhìn sơ qua thì đơn giản nhưng nó thách thức độ bền ghê gớm, đồng thời giúp nhịp tim tăng và đẩy mạnh sự cơ động.
Những bài tập giúp cơ bắp săn chắc mà không cần tạ - ảnh 3
Với tư thế "bò kiểu gấu", bạn di chuyển bằng hai tay hai chân, mặt hướng xuống đất. Hai chân duỗi hơi thẳng, giữ hông cao hơn đầu một chút. Cứ thế, bạn di chuyển tới và lui trong nhiều lần
Ảnh chụp từ clip YouTube
Những bài tập giúp cơ bắp săn chắc mà không cần tạ - ảnh 4Với tư thế "cua đi bộ", bạn ngửa người ra sau và cũng di chuyển bằng hai tay hai chân, để tiến hoặc lùi Ảnh chụp từ clip YouTube

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàn

Hoàn

Mới tập thử, động tác cua bò không dễ chút nào đâu nhé, rất hiệu quả với cơ hai đầu tức là bắp tay sau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU