Nhịp tim ảnh hưởng đến trí thông minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những thay đổi trong nhịp tim có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của một người. Các nhà khoa học Canada và Úc phát hiện nhịp tim và tư duy là 2 quá trình song hành, quyết định khả năng nhạy bén ở người.

Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhịp tim có thể ảnh hưởng đến khả năng lý luận và phán đoán ở người - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu cho thấy, khả năng lập luận thông minh không phải chỉ do não bộ và khả năng nhận thức quyết định, Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Igor Grossmann, một thành viên của nhóm nghiên cứu tại Đại học Waterloo (Canada).
Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu tư duy về cách nhìn nhận của người khác về một vấn đề xã hội. Các nhà khoa học phát hiện những người có nhịp tim thay đổi nhiều hơn có khả năng lý luận khôn ngoan hơn, phán đoán cũng tốt hơn.
Nghiên cứu do nhóm khoa học đến từ Đại học Waterloo (Canada) và Đại học Australian Catholic (Úc) tiến hành. Họ cho rằng nhịp tim ảnh hưởng đến khả năng lập luận thông minh trước các vấn đề xã hội phức tạp.
“Chúng tôi phát hiện những người có biến động nhịp tim lớn hơn là những người có khả năng tư duy về các vấn đề xã hội tốt hơn”, tiến sĩ Grossmann nói.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience cho rằng sự thay đổi sinh học của nhịp tim, đặc biệt là khi vận động thể chất cường độ nhẹ, có thể giúp con người phán đoán và lập luận thông minh hơn.
Nhịp tim ở người thường xuyên thay đổi, điều này có thể xảy ra ngay cả những hành động đơn giản như ngồi xuống. Nhịp tim cũng góp phần kiểm soát hệ tuần hoàn trong cơ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU