Nhiều tiểu bang ở Mỹ giảm thuế cho người hiến tạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quốc hội tiểu bang Maryland (Mỹ) vừa mới thông qua một luật giảm thuế cho những người hiến tặng tất cả hay một phần tạng đến cho người khác.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Theo The Baltimore Sun ngày 29.3, luật này quy định những người hiến tặng một phần tủy sống, phổi, tụy, thận hay gan sẽ được trừ thuế đến 7.500 USD.
Thống đốc bang Maryland Larry Hogan cho biết ông sẽ ký luật này.
Tiểu bang Maryland là một trong 18 bang ở Mỹ đã thông qua luật giảm thuế cho những người hiến tặng tạng. Phần giảm thuế này để bù lại chi phí liên quan đến hiến tạng, chẳng hạn như chi phí đi lại, ăn ở, hoặc phần lương bị trừ do nghỉ làm để hồi phục lại sức khỏe sau khi hiến tặng.
Số tiền được giảm thuế ở tiểu bang Maryland cũng khá cao so với nhiều tiểu bang khác, cũng giảm thuế cho người hiến tặng.
Tiểu bang Utah đã đưa ra mức giảm thuế được xem là khá cao. Mức giảm thuế này lên đến 10.000 USD đủ để người hiến tạng sống chi trả chi phí hiến tặng liên quan, theo Nolo.com, một website về luật ở Mỹ.
Tiểu bang Idaho cũng đưa ra một mức giảm thuế tương đương với tiểu bang Utah.
Những tiểu bang giảm thuế cho người hiến tặng tạng còn lại ở Mỹ gồm Arkansas, Connecticut, Georgia, Iowa, Louisiana, Minnesota, New Mexico, New York, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia, và Wisconsin.
Trong những tiểu bang này, chỉ có một vài tiểu bang đồng ý giảm thuế cho người thân của những người đã mất và hiến tặng tạng. Hầu hết các tiểu bang còn lại chỉ giảm thuế cho người hiến tặng tạng là người sống.
Tuy nhiên, số tiền được giảm thuế không nhiều, chỉ 650 USD, thấp hơn nhiều so với chi phí liên quan đến việc hiến tạng mà người hiến tặng chi ra. Chi phí này ước tính khoảng 907 USD đến 3.089 USD.
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên sau khi các bang này đã đưa ra quyền lợi giảm thuế này mà không thấy sự gia tăng nào về số lượng người hiến tặng tạng, theo Nolo.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU