Nhiều phòng khám có bác sĩ Trung Quốc vi phạm bị phạt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hàng loạt phòng khám khác cũng bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt về hành vi quảng cáo quá chức năng cho phép, mỗi phòng khám bị phạt 25 triệu đồng...
Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc vào sáng 27.10.2017  /// DUY TÍNH Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc vào sáng 27.10.2017 - DUY TÍNH
Một buổi làm việc của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM với đại diện các PK Trung Quốc vào sáng 27.10.2017
DUY TÍNH
Ngày 12.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH phòng khám đa khoa (PKĐK) Khang Thái (87 -89 Thành Thái, P.14, Q.10) 168 triệu đồng, với các vi phạm: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người nước ngoài trực tiếp KCB bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo; quảng cáo dịch vụ KCB vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Công ty TNHH PKĐK Khang Thái tiền thân là Phòng PKĐK Elizabeth, PKĐK Thành Thái và đã nhiều lần bị Sở Y tế kiểm tra, xử phạt.
Tiếp đến Công ty TNHH MTV DV y tế Thái Bình Dương (34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1) bị phạt 155,7 triệu đồng vì lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ; người nước ngoài trực tiếp KCB bằng tiếng Việt nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo; cung cấp dịch vụ KCB vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Công ty TNHH đa khoa Phước Sơn (226 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) bị phạt 66,7 triệu đồng vì không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.
Công ty TNHH MTV DV y tế Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10) bị phạt 16,4 triệu đồng vì chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ.
Ngoài ra, hàng loạt PKĐK khác cũng bị Sở Y tế TP xử phạt về hành vi quảng cáo quá chức năng cho phép, mỗi phòng khám bị phạt 25 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Cụ thể là Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hoàn Cầu (80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5); Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Đại Đông (461 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình); Công ty TNHH PKĐK Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU