Nhiều người bức xúc vì bỗng dưng bị thay đổi nơi đăng ký khám BHYT

44 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 6.4, ông Đinh Cao Minh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Nai, xác nhận những ngày qua có nhiều người dân bức xúc vì bị thay đổi nơi đăng ký khám bảo hiểm y tế (BHYT).
Người dân nộp hồ sơ khám BHYT tại BVĐK Đồng Nai  /// Ảnh: Lê Lâm Người dân nộp hồ sơ khám BHYT tại BVĐK Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Người dân nộp hồ sơ khám BHYT tại BVĐK Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, từ đầu tháng 4.2021 đến nay, hàng trăm người dân ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đến BVĐK Đồng Nai khám ngoại trú BHYT thì không được chấp nhận, với lý do bảo hiểm xã hội (BHXH) thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Ngày 6.4, ông Vũ Đình Vĩnh (71 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) đưa vợ năm nay 57 tuổi đi khám, lên tới nơi đành phải quay về vì sai tuyến.
“Chúng tôi già cả, yếu rồi, lên tới đây nhân viên nói rằng đã bị chuyển đi khám BHYT nơi khác nhưng chuyển đi đâu thì chúng tôi chẳng biết”, ông Vĩnh bức xúc. Có mặt tại BVĐK Đồng Nai vào sáng cùng ngày, chỉ trong thời gian ngắn PV Thanh Niên chứng kiến hàng chục người lâm vào tình cảnh tương tự.

Bệnh nhân tá hỏa vì thẻ BHYT bị đổi nơi khám chữa bệnh mà không biết đổi đi đâu

Trả lời PV Thanh Niên, đại diện BHXH Đồng Nai khẳng định trước khi thay đổi, đơn vị này đã thông báo bằng tờ gấp, tờ bướm, qua Đài phát thanh Biên Hòa và hệ thống đại lý tại 30 phường xã của TP.Biên Hòa. Về lý do thay đổi, ông Huỳnh Anh Tú, Trưởng phòng Truyền thông BHXH Đồng Nai, cho biết là nhằm chấn chỉnh lại việc đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu đúng người, đúng đối tượng.
“Có những trường hợp tham gia BHYT hộ gia đình không thuộc danh mục được đăng ký tuyến tỉnh, nên chúng tôi rà soát lại, chuyển về nơi phù hợp theo quy định”, ông Tú nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy Tuyến Tạ

Huy Tuyến Tạ

Tại sao người mua bảo hiểm y tế tự nguyên lại không được khám bệnh tại BV viện tuyến tỉnh mà phải về huyện xã? Chính sách gì mà phân biệt đối xử thế.
Hoang Vo

Hoang Vo

Nếu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu chỉ với những bệnh bắt đầu mua lại, còn đối với những bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại nơi đang khám là điều không thể chấp nhận, lỗi này do bên bảo hiểm tại sao đẩy cho bệnh nhân, bây giơ làm sao biết chuyển đi đâu, hỏi ai bây giơ
Thu M Dang

Thu M Dang

Ng ta mua bh gia đình là cả nhà đều tham gia bh ,chẳng lý nhà ng ta có 4 ng mà ai cũng bị đau ốm hết à?? , mà tham gia mua bh cả hộ gđ cũng làm theo tuyên tryền của bộ y tế ,,vậy khi đau ốm đi khám lại phân biệt bh gđ ??? Có ai biết lý do là sao kg giải thích cho mình hiểu thêm ??
Nguyen

Nguyen

Khi mà BHXH đã đủ tiêu chí tỷ lệ tham gia rồi thì đâu cần khách hàng nữa. Họ phân biệt đối xử giữa BHYT gia đình và BHYT khác một cách thô thiển.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU