Nhiều chuyên gia hàng đầu tham dự hội nghị về tai mũi họng ở Nha Trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội nghị quy tụ hơn 30 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và 80 báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tai Mũi Họng trong nước và trên thế giới.
Các đại biểu quốc tế nghe chia sẻ và phát biểu trực tuyến tại hội nghị  /// Ảnh: Công Thi Các đại biểu quốc tế nghe chia sẻ và phát biểu trực tuyến tại hội nghị - Ảnh: Công Thi
Các đại biểu quốc tế nghe chia sẻ và phát biểu trực tuyến tại hội nghị
Ảnh: Công Thi

Trong 2 ngày 7 và 8.11, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Tai Mũi Họng Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học Tai Mũi Họng và phẫu thuật đầu cổ toàn quốc lần thứ 23 (VSORL2020), cùng với hội nghị Điều dưỡng Tai Mũi Họng Việt Nam lần thứ 4. 

Đặc biệt, dịp này Hội Tai Mũi Họng Việt Nam cũng phối hợp cùng Hội Tai - Thính học ASEAN tổ chức Hội nghị khoa học Tai thần kinh - Thính học ASEAN lần thứ 8 (AANOA2020). Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến khá phức tạp nên Hội nghị AANOA2020 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. 

Nhiều chuyên gia hàng đầu tham dự hội nghị về tai mũi họng ở Nha Trang - ảnh 1

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Ảnh: Nguyễn Chung

Hội nghị quy tụ nhiều diễn giả nổi tiếng, gồm hơn 30 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và 80 báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tai Mũi Họng ở các nước như: Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Anh, Mỹ, Pháp và Úc. Hội nghị cũng thu hút các đại biểu đến từ 30 tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM, Khánh Hòa… và các đại biểu trực tuyến trên thế giới.

Với hơn 200 bài nghiên cứu được gửi về hội nghị và gần 130 bài được báo cáo tại hội nghị, chương trình khoa học được chia thành nhiều phiên, xoay quanh các chủ đề chính như: Phẫu thuật đầu cổ; Mũi xoang - sàn sọ; Tai Mũi Họng Nhi; Tai - Thính học; Họng - thanh quản; Y học giấc ngủ & bệnh lý Tai Mũi và Tạo hình thẩm mỹ… 

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, cho biết hội nghị là diễn đàn khoa học để các y bác sĩ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành, góp phần vào sự phát triển và nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe y tế cho cộng đồng. Điểm mới hội nghị năm nay là có nhiều đề tài chuyên sâu như chẩn đoán điều trị bệnh mũi xoang và polyp mũi theo công nghệ châu Âu; tạo hình tai nhỏ sớm, phẫu thuật bằng khung sụn nhân tạo và tự thân có nội soi hỗ trợ, điếc một tai và các giải pháp điều trị… Đặc biệt là đề tài thực hành khám chữa bệnh tai mũi họng trong giai đoạn dịch Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU