Nhậu say bị bạn nhét đinh vít dài 6 cm vào niệu đạo

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị bạn nhét một chiếc đinh vít dài 6 cm có ren xoắn suốt và đầu khóa lục giác lớn nằm trong niệu đạo, bệnh nhân đi tiểu bằng cách dùng sợi dây điện nong rộng đường tiểu ra.
Chiếc đinh vít lấy ra từ niệu đạo bệnh nhân /// ẢNH: BVCC Chiếc đinh vít lấy ra từ niệu đạo bệnh nhân - ẢNH: BVCC
Chiếc đinh vít lấy ra từ niệu đạo bệnh nhân
ẢNH: BVCC
Ngày 20.1, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu nam bệnh nhân N.V.T (45 tuổi, An Giang) vì đau tức vùng sinh dục và khó tiểu.
Chẩn đoán từ cơ sở y tế tuyến trước ghi nhận một dị vật niệu đạo của bệnh nhân và đang gây tình trạng nhiễm trùng. Niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu (lỗ sáo) để đưa nước tiểu ra bên ngoài. Đối với nam giới, niệu đạo còn có chức năng dẫn tinh dịch ra ngoài.
Bệnh nhân T. nhanh chóng được ê kíp trực cấp cứu thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang. Kết quả ghi nhận một dị vật dài khoảng 6 cm nằm dọc theo niệu đạo.
Dị vật nằm trong niệu đạo khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, không đi tiểu được, không thể ngủ được và có nguy cơ nhiễm khuẩn, gây áp xe vùng niệu đạo sinh dục. Kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo bệnh nhân viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu và lấy ra dị vật là cây đinh vít 6 cm nằm trong niệu đạo.
Bệnh nhân cho biết, anh đi nhậu với 6 - 7 người bạn, trong lúc say thì bị một bạn nhét vít vào niệu đạo. Khi tỉnh dậy anh đã thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng anh loay hoay dùng nhiều cách nhằm lấy đinh vít ra mà không được. Ngược lại, đinh vít càng đẩy vào sâu trong đường tiểu.
Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, anh T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. Về sau, không chịu nổi đau đớn ngày càng dữ dội, anh T. mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị. Theo anh T., ban đầu anh chỉ nghĩ đây là trò đùa đơn giản, rồi dị vật sẽ được tiểu ra, không ngờ hậu quả quá nặng nề.
Thạc sĩ-bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng, Trưởng Đơn vị niệu đạo, Bệnh viện Bình Dân, cho biết khi tiến hành phẫu thuật, ê kíp ghi nhận mô niệu đạo trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn. Quá trình bóc tách niệu đạo khó khăn do đinh vít dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo. Do tình trạng viêm, nhiễm khuẩn niệu đạo do đinh vít nên bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau. Bệnh nhân cần tuân thủ lịch tái khám theo dặn dò của bác sĩ để can thiệp ngay nếu có biến chứng hẹp niệu đạo.
Cũng theo bác sĩ Hùng, đây không phải là trường hợp dị vật niệu đạo phức tạp hi hữu tại Bệnh viện Bình Dân. Trước đây, bệnh viện từng tiếp nhận các trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm… vào niệu đạo, trong khi thực tế chu vi của niệu đạo chỉ khoảng 7 - 10mm… Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục rất nguy hiểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hành vi này không thể xem là trò đùa, nạn nhân thật bao dung không tố cáo và liều lĩnh không đến bệnh viện ngay, thật khó hiểu. Mong pháp luật ra tay trừng trị thủ phạm để răn đe các trường hợp tương tự.
Minh Ninh

Minh Ninh

Bệnh nhân khai vậy thôi, chứ đôi khi nhiều người thích tìm cảm giác lạ nên tự hại thân cũng có không ít.
Quy Le

Quy Le

Bạn này nên tránh ra tuyệt đối không chơi
Quangduong

Quangduong

Giỡn gì ngu dữ vậy trời?!
Phong Lý

Phong Lý

Trò đùa hết sức nguy hiểm, nên xử phạt để răn đe những kẻ chơi dại
Duong

Duong

Tự dưng bạn nhậu sờ đc vào chỗ đấy của b à. Có lẽ đây vừa là bạn nhậu vừa là bạn tình. Hic
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU