Nhậu nhiều có làm tăng cholesterol?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhậu có chừng mực thì cơ thể có thể vận hành ổn, còn khi bia bọt quá đà, chắc chắn bộ máy gặp trục trặc. 
Nhậu nhiều có nguy cơ làm tăng cholesterol xấu /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Nhậu nhiều có nguy cơ làm tăng cholesterol xấu - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Nhậu nhiều có nguy cơ làm tăng cholesterol xấu
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Khi bạn kiểm tra cholesterol trong máu, sẽ thấy thông tin về 3 loại cholesterol trong động mạch: cholesterol xấu (LDL), cholesterol tốt (HDL) và triglyceride, một loại chất béo có xu hướng làm tắc nghẽn các động mạch.
Nhậu nhẹt có thể làm tăng triglyceride. Còn khi thói quen bia bọt khiến bạn tăng cân thì có thể gây tác động đến nồng độ LDL và HDL, theo Livestrong.com.

Bia bọt và triglyceride

Các thực phẩm trong chế độ ăn của bạn, bao gồm: chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, đường và cồn, có thể làm tăng triglyceride. Nếu bạn có thói quen nhậu nhiều thì hãy giảm bớt càng sớm càng tốt. 
Nhậu nhiều có làm tăng cholesterol? - ảnh 2


Bia và tăng cân

Uống bia có thể khiến chúng ta tăng cân. Nhậu nhiều và ăn uống thừa mứa mà không tập gym để đốt bớt calo, bạn sẽ tăng cân khá nhanh chóng. Và khi tăng cân, cơ thể sẽ tăng cholesterol xấu (LDL) và cả triglyceride, đồng thời giảm lượng cholesterol tốt (HDL). 

Cân nhắc

Điều chỉnh mức tiêu thụ bia có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol trong tim ở mức lành mạnh. Nếu bạn không muốn tăng cholesterol, nên theo đuổi chế độ ăn ít béo và hạn chế đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Chiến

Mạnh Chiến

Nhậu thì nhậu nhưng phải siêng tập thể dục
Chánh

Chánh

Nhậu nhiều thì kiểu nào cũng có bệnh
Cần

Cần

Nhậu lai rai cho vui thì ok thôi
Tuyết

Tuyết

Cồn (alcohol) có trong bia, rượu là một chất độc. Cơ thể của mỗi người (chủ yếu là gan) chỉ có thể chịu đựng và loại bỏ một số lượng cồn nhất định. Số cồn dư thừa tích tụ ở gan lâu ngày sẽ làm giảm chức năng của bộ phận này hay có thể hủy hoại nó, nếu bị nặng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU