Nhật Bản: Tạo thành công 2 chủng virus có thể tiêu diệt ung thư

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không phải mọi loại virus đều gây ra các bệnh truyền nhiễm chết người. Các nhà khoa học mới đây phát hiện một vài trong số đó có khả năng tiêu diệt ung thư.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ biến đổi gien để tạo ra loại virus adeno có thể tiêu diệt tế bào ung thư /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ biến đổi gien để tạo ra loại virus adeno có thể tiêu diệt tế bào ung thư - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ biến đổi gien để tạo ra loại virus adeno có thể tiêu diệt tế bào ung thư
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhóm khoa học tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) đã biến đổi gien virus adeno, giúp virus này có thể nhân lên trong tế bào ung thư và tiêu diệt tế bào bệnh, theo New York Post.
Adeno là một họ virus thường gây các triệu chứng nhẹ như nhiễm trùng đường hô hấp nhẹ hoặc đau mắt đỏ. Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Cancers. Người dẫn đầu nghiên cứu là bác sĩ chuyên khoa ung thư phân tử Fumihiro Higashino.
Nhóm nghiên cứu đã đưa các nguyên tố giàu adenylate-uridylate-rich (AREs) từ 2 loại gien của người vào virus. Kết quả là tạo ra 2 chủng virus adeno có thể tiêu diệt tế bào ung thư.
Việc đưa AREs vào virus sẽ giúp chúng nhắm đến các tế bào bệnh và hầu như không tấn công các tế bào khỏe mạnh, ông Higashino giải thích.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cấy tế bào ung thư của con người vào da chuột và cho chúng phát triển thành khối u. Sau đó, họ tiêm virus adeno đã biến đổi vào khối u. Kết quả cho thấy khối u đã thu hẹp đáng kể.
Nhóm nghiên cứu tin rằng những phát hiện trên là đầy hứa hẹn vì không chỉ giúp điều trị ung thư mà còn trị nhiều căn bệnh khác liên quan đến nhiễm trùng, nhiễm virus, giảm ô xy huyết.
Hiện tại, nhóm đang tìm cách nâng cao hiệu quả tiêu diệt tế bào ung của virus adeno sau khi đã biến đổi gien. Nhờ đó, virus có thể nhắm chính xác hơn đến các tế bào bệnh, theo New York Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Hy vọng cho hướng đi này sẽ cứu được nhiều người vì U đang phát triển nhanh ở VN
Trantrong

Trantrong

Tuyệt vời
ZHoang

ZHoang

Hãy nhanh chóng tung ra thị trương để cứu người.
Hung Tran Van

Hung Tran Van

Là một bệnh nhân ung thư tôi cầu nguyện cho các nhà khoa học trên thế giới hãy khỏe mạnh để nghiên cứu và bào chế ra các loại thuốc và vắc xin có thể ngặn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư một căn bệnh thế kỷ của nhân loại mà giờ này vẫn chưa có giải pháp điều trị triệt để.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU