Nhập viện do xương cá 3 cm đâm thủng thực quản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ 71 tuổi ở bang North Carolina (Mỹ) bị đau họng suốt 8 ngày, buộc phải đến bệnh viện khám. 

Chiếc xương cá dài 3 cm đâm đã đâm thủng thực quản nữ bệnh nhân ở bang North Carolina, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Chiếc xương cá dài 3 cm đâm đã đâm thủng thực quản nữ bệnh nhân ở bang North Carolina, Mỹ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chiếc xương cá dài 3 cm đâm đã đâm thủng thực quản nữ bệnh nhân ở bang North Carolina, Mỹ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các bác sĩ phát hiện một xương cá dài 3 cm đã đâm thủng thực quản của bà và suýt đâm đến cả động mạch. 
Ban đầu, các bác sĩ đã thực hiện rất nhiều xét nghiệm nhưng không thể tìm ra nguyên nhân gây đau cổ họng của bệnh nhân. Bà có thể di chuyển cổ linh hoạt mà không gặp vấn đề gì, thậm chí còn không có dấu hiệu của viêm nhiễm, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, khi bác sĩ tiến hành chụp CT thì phát hiện có vật gì đó dài nhô ra từ thực quản của bà. Vật này nằm gần phía bên phải của tuyến giáp.
Các bác sĩ đã kiểm tra cổ họng của bà và xác định một xương cá dài 3 cm đã đâm thủng thực quản, suýt đâm đến động mạch. Nữ bệnh nhân tiết lộ bà đã ăn cá vào khoảng 8 ngày trước đó và rất có thể chiếc xương từ bữa ăn đó đã đâm vào thực quản.
Bà được đưa vào phòng cấp cứu và tiến hành phẫu thuật loại bỏ chiếc xương cá. Sau đó, các triệu chứng đau cổ họng đã biến mất. Bài viết đăng trên tạp chí y học BMJ (Anh) cho biết chỉ một chút nữa là chiếc xương đâm vào động mạch cảnh, một trong những động mạch chính cung cấp máu cho não.
Chiếc xương có thể giết chết nữ bệnh nhân nếu nó đâm hoặc thậm chí chỉ làm tổn thương một phần động mạch này, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU