Nhân viên đổ quá nhiều clo vào hồ bơi, 30 người bị ngộ độc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chất clo thường được dùng để diệt khuẩn trong các bể bơi. Tuy nhiên, một bể bơi công cộng ở Nga lại có hàm lượng clo cao gấp 250 lần bình thường, khiến hàng chục người xuống tắm phải nhập viện vì ngộ độc.
Ít nhất 6 học sinh đang trong tình trạng ngộ độc nặng vì tắm trong hồ bơi có nồng độ clo cao gấp 250 lần /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ít nhất 6 học sinh đang trong tình trạng ngộ độc nặng vì tắm trong hồ bơi có nồng độ clo cao gấp 250 lần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ít nhất 6 học sinh đang trong tình trạng ngộ độc nặng vì tắm trong hồ bơi có nồng độ clo cao gấp 250 lần
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vụ việc xảy ra tại bể bơi công cộng Dynamo ở tỉnh Astrakhan thuộc miền nam của Nga. Vào ngày 7.12, hàng chục người đã xuống hồ bơi này tắm, trong đó có một lớp học sinh học bơi, theo trang tin Metro.
Các tiết lộ ban đầu cho biết có ít nhất 30 người đã xuống tắm ở hồ bơi có nồng độ clo cao gấp 250 lần bình thường này. Trong đó, 21 người là học sinh. Tất cả đều bị ngộ độc clo.
Những người ngộ độc bị kích ứng, đau mắt và khó thở. Có 6 em học sinh được mô tả là đang trong tình trạng “nghiêm trọng”, phải được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, ông Anastasia Krotova, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Astrakhan, cho biết.
Ủy ban Điều tra của Nga (RIC) đang khẩn trương điều tra vụ việc. Các nhà chức trách cho rằng nhân viên vệ sinh hồ bơi đã sai sót khi đổ một lượng lớn chất clo vào hồ bơi. Khí clo cũng phát tán vào không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người tắm trong hồ.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hồ bơi đã bị đóng cửa. Các nhân viên cấp cứu trong bộ quần áo chống chất độc nguy hiểm Hazmat đã được đưa đến hiện trường. Nhà chức trách cũng mở cuộc điều tra hình sự với vụ việc.
Clo là chất hóa học có trong các sản phẩm tẩy rửa được dùng để tiêu diệt vi khuẩn trong các hồ bơi. Tiếp xúc với lượng lớn hóa chất này có thể gây tử vong, theo trang 7news.com.au.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU