Nguy cơ tự tử ở người mắc ADHD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phụ nữ mắc chứng hội chứng rối loạn tăng động - giảm chú ý (ADHD) có nguy cơ tự tử cao gấp 8 lần người không mắc ADHD, trong khi nguy cơ này ở nam giới mắc chứng ADHD là gấp 4 lần rưỡi.
Thiếu kiềm chế là một trong những biểu hiện của bệnh ADHD /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thiếu kiềm chế là một trong những biểu hiện của bệnh ADHD - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thiếu kiềm chế là một trong những biểu hiện của bệnh ADHD
Ảnh minh họa: Shutterstock
Một nghiên cứu ở Canada cho thấy phụ nữ mắc chứng hội chứng rối loạn tăng động - giảm chú ý (ADHD) có nguy cơ tự tử cao gấp 8 lần người không mắc ADHD, trong khi nguy cơ này ở nam giới mắc chứng ADHD là gấp 4 lần rưỡi.
ADHD có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe tâm thần khi ở tuổi trưởng thành. Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada) khảo sát dữ liệu của gần 22.000 người, và 529 người trong số này đã được chẩn đoán mắc chứng ADHD, theo Hãng tin ANI.
Kết quả cho thấy tỷ lệ tìm cách tự tử cao hơn nhiều ở phụ nữ mắc ADHD (24%) so với phụ nữ không mắc (3%).
Nam giới mắc ADHD cũng có nhiều khả năng tìm cách tự tử hơn so với nam giới không bị ADHD (9% so với 2%). “Những người mắc ADHD vẫn có tỷ lệ tìm cách tự tử cao hơn 56% so với những người không bị ADHD”, trưởng nhóm nghiên cứu Esme Fuller-Thomson cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU