Nguy cơ từ thực phẩm chứa axit amin cao

18/12/2009 01:31 GMT+7

Ăn quá nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng axit amin cao như thịt bò, cá, đậu, trứng, tỏi, hành, và sữa chua có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Theo chuyên san Current Alzheimer Research, các chuyên gia thuộc trường School of Medicine (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn dư thừa axit amin methionine khiến cơ thể phản ứng bằng cách chuyển đổi chất này thành một axit amin đặc biệt có tên homocysteine. Các nhà nghiên cứu cho rằng mức homocysteine cao trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.