Nguy cơ tổn thương gan do ăn mặn

05/03/2016 09:52 GMT+7

Một nghiên cứu mới được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy chế độ ăn uống nhiều muối góp phần gây tổn thương gan ở người lớn và ở phôi thai đang phát triển.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy chế độ ăn uống nhiều muối góp phần gây tổn thương gan ở người lớn và ở phôi thai đang phát triển. 

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
“Nghiên cứu này cho thấy tiếp xúc với lượng muối cao ở chuột (tương đương 4% NaCl trong nước uống) và ở phôi gà có thể dẫn đến xơ gan”, các nhà khoa học thuộc Đại học Tế Nam (Trung Quốc) cho biết.
Các chuyên gia cho biết có mối liên hệ giữa lượng dư thừa sodium (chất trong muối ăn) với một số thay đổi trong gan của loài động vật, bao gồm các tế bào có hình dạng kỳ lạ, sự gia tăng các tế bào chết và quá trình sản sinh tế bào bị ức chế, góp phần dẫn đến chứng xơ hóa - giai đoạn đầu của xơ gan.
Cơ thể chúng ta cần một lượng nhỏ muối và chính phủ Mỹ khuyến cáo người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên nạp tối đa một muỗng nhỏ (dạng muỗng cà phê) muối mỗi ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.