Nhóm chuyên gia của Giáo sư tâm lý học Jean Twenge tại Trường ĐH bang San Diego (Mỹ) nhận thấy thanh thiếu niên ngày nay ngủ ít hơn so với các thế hệ trước. Khảo sát ở 360.000 thanh thiếu niên cho thấy người trực tuyến 5 tiếng/ngày, nguy cơ ngủ không đủ giấc tăng 50% so với bạn bè chỉ dành 1 giờ online mỗi ngày.
Các chuyên gia gợi ý rằng thanh thiếu niên cần ngủ tối đa 9 giờ mỗi đêm để có thể học tập đạt năng suất cao, ít hơn 7 giờ được coi là thiếu ngủ. Bước sóng ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu ngủ, thức của cơ thể.
tin liên quan
Không bao giờ được lấy ráy tai!
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.