Nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp do thuốc lá điện tử

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) cảnh báo những người đã và đang hút thuốc lá điện tử có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp.
Những người đã và đang hút thuốc lá điện tử có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp /// Ảnh minh họa: Reuters Những người đã và đang hút thuốc lá điện tử có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp - Ảnh minh họa: Reuters
Những người đã và đang hút thuốc lá điện tử có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp
Ảnh minh họa: Reuters
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open, các chuyên gia khảo sát dữ liệu ở 21.618 người. Kết quả cho thấy những ai từng hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp cao hơn 21% và nguy cơ này ở những người hiện đang dùng thuốc lá điện tử là 43%.
Cụ thể, ở người đang dùng thuốc lá điện tử, nguy cơ bị viêm phế quản mãn tính tăng 33%, nguy cơ bị khí phế thũng tăng 69%, nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) tăng 57% và nguy cơ hen suyễn tăng 31%.
Công trình nghiên cứu này bổ sung bằng chứng cho thấy nguy cơ sức khỏe lâu dài của việc sử dụng thuốc lá điện tử đối với hệ hô hấp, chuyên gia Andrew Stokes thuộc Đại học Boston cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU