Người từng nặng 412 kg, ăn gấp 14 lần người thường, qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc nặng nhất, trọng lượng cơ thể của ông Barry Austin lên đến 412 kg và trở thành người nặng nhất nước Anh. Mỗi ngày, ông uống đến 12 lít nước ngọt có gas. Tuy nhiên, ông Austin vừa tử vong ở tuổi 52.
Ông Barry Austin từng là người nặng nhất nước Anh vừa qua đời ở tuổi 52 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Barry Austin từng là người nặng nhất nước Anh vừa qua đời ở tuổi 52 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Barry Austin từng là người nặng nhất nước Anh vừa qua đời ở tuổi 52
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Austin sống ở thành phố Birmingham (Anh). Chế độ ăn không lành mạnh khiến ông tăng cân không phanh. Ông từng có lúc nặng đến 412 kg, theo The Sun.
Một người trưởng thành ở Anh tiêu thụ khoảng 2.000 calo/ngày. Nhưng với Austin, ông từng có lúc tiêu thụ đến 29.000 calo/ngày, tức gấp 14,5 lần người thường.
Ông từng nhiều lần xuất hiện trên truyền hình với tư cách là người nặng nhất nước Anh.
Vào năm 2012, ông từng thực hiện thủ thuật thắt dạ dày. Các bác sĩ đặt một dải silicon ở phần trên dạ dày để giảm bớt thể tích bên trong, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân.
Bằng cách này, ông Austin đã giảm được 127 kg, từ 412 kg xuống còn 285 kg. Ông nỗ lực giảm cân là để chuẩn bị cho lễ cưới của mình với hôn thê lúc ấy là bà Debbie Kirby, 50 tuổi.
Trong những năm gần đây, sức khỏe ông Austin ngày càng xấu và phải vật lộn với vấn đề hô hấp. Chân ông tích tụ quá nhiều mỡ thừa và mắc hàng loạt bệnh khác.
Vào ngày 2.1, gia đình xác nhận ông Austin đã qua đời ở tuổi 52. Bạn bè và những người quen biết đã gửi nhiều thông điệp chia buồn với gia đình.
Hiện tại, người nặng nhất nước Anh là ông Jason Holton (30 tuổi) ở thị trấn Camberley, hạt Surrey (Anh). Ông Holton nặng 317 kg. Vào tháng 10.2020, sau khoảng 5 năm không rời khỏi phòng mình, ông được lực lượng cứu hỏa đưa ra khỏi nhà bằng cần cẩu. Ông được chuyển đến bệnh viện để điều trị một số vấn đề sức khỏe, theo The Sun.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU