Người thuận tay trái có gì giỏi hơn người thường?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có thể bạn chưa biết, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy việc thuận tay trái có tác động tích cực đến cuộc sống của những người này.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Sau đây là một số tác động như thế, theo báo Business Insider.
Sáng tạo hơn
Việc thuận tay trái có liên quan đến “tư duy phân kỳ cao cấp”, quá trình tư duy thăm dò những giải pháp khả dĩ và đưa ra những ý tưởng sáng tạo dựa trên thông tin hiện hữu.
Một nghiên cứu được công bố trên trang tin The Conversation hồi năm ngoái cho thấy người thuận tay trái có bán cầu não phải phát triển hơn, vốn thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến sáng tạo.
Có thể là vận động viên giỏi hơn
Thành công của cầu thủ bóng chày Mỹ Babe Ruth thực sự có liên quan đến việc thuận tay trái của ông. Năm 2017, trang tin Biology Letters đã đăng tải một nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ thuận tay trái hiện diện với số lượng áp đảo trong các môn thể thao như bóng chày, bóng bàn, cricket và những môn thể thao tương tác nơi các cầu thủ phải phản ứng nhanh.
Đối mặt thách thức tốt hơn
Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical and Experimental Neuropsychology hồi năm 2013 đã xem xét biểu hiện của 47 người thuận tay phải và 50 người thuận tay trái trong một loạt nhiệm vụ liên quan đến quản lý.
Kết quả cho thấy người thuận tay trái có sự linh hoạt tâm thần cao hơn, giúp họ thích nghi với tình huống mới tốt hơn.
Tư duy khác biệt
Theo Hội Tâm lý học Mỹ, ở người thuận tay trái, thông tin có thể truyền thường xuyên hơn giữa các bán cầu não, dẫn đến những ý tưởng và giải pháp độc đáo cho các vấn đề.
Tốt cho sức khỏe hơn
Một cuộc nghiên cứu khác được công bố trên trang Laterality hồi năm 2005 cho thấy trong mẫu kiểm tra hơn 1 triệu người, những người thuận tay trái có tỷ lệ viêm khớp và loét thấp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cafe sua da

Cafe sua da

Nghe nói các em thuận tay trái bị ép phải viết, dùng tay phải có khuynh hướng dễ bị nói cà lăm do bị ức chế. Cha mẹ nếu có ý định này thì nên tìm hiểu kỹ trước khi có quyết định, kẻo sau này tội nghiệp các em.
hai nhách

hai nhách

Tôi trên 60 tuổi,hồi nhỏ bị cô giáo ép viết bằng tay phải,dù thuận tay trái.Hiện giờ tôi viết và sử dụng công cụ được cả 2 tay.
Nam lùn

Nam lùn

Người thuận tay trái cũng là người thường mà. Nếu có gì khác thì khác với người thuận tay phải thôi.
lê nản

lê nản

con trai tôi thuận tay trái cũng bị ép sang tay phải...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU