Người phụ nữ nặng 190 kg đã giảm được 120 kg bằng cách nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì nặng đến 190 kg nên cô Catherine Shanklin rất khao khát giảm cân. Dù vậy, Shanklin đã từ chối phẫu thuật thu hẹp dạ dày mà chọn cách giảm cân tự nhiên. Sau nhiều nỗ lực, cô đã đánh bay được gần 120 kg mỡ thừa.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cân nặng của Shanklin từng cán mức 190 kg. Người phụ nữ ở thành phố Oklahoma (Mỹ) từng phải mặc quần áo với size 6XL. Đây là kích cỡ lớn nhất, theo Daily Mail.
Cân nặng quá mức khiến cuộc sống Shanklin bị đảo lộn. Cô thường xuyên bị mệt và thở dốc mỗi khi bước lên cầu thang. Thậm chí, việc tự cột dây giày cũng khiến Shanklin thở hổn hển.
Shanklin đã ăn rất nhiều, thậm chí cô tin rằng mình đã bị chứng nghiện ăn. Béo phì nghiêm trọng khiến Shanklin mắc hàng loạt vấn đề sức khỏe như buồng trứng đa nang, rối loạn miễn dịch, huyết áp cao và tiểu đường, theo Daily Mail.
Bác sĩ cảnh báo nếu không giảm cân, Shanklin sẽ chết sớm. Họ đề nghị cô hãy phẫu thuật thu hẹp dạ dày. Tuy nhiên, Shanklin đã từ chối.
Quyết định này đến từ một lần cô phát hiện mình đã có thể giảm cân. Dù chỉ giảm được một ít nhưng Shanklin nhận ra mình hoàn toàn có thể giảm cân tự nhiên mà không cần phải cắt đi một phần dạ dày.
Shanklin không ăn pizza, thức ăn nhanh hay bất kỳ món nào có nhiều đường và chất béo nữa. Thay vào đó, cô ăn rau quả tươi và salad. Cô cũng thường xuyên đến phòng gym và tập đi bộ trên những con đường mòn. Qua thời gian, Shanklin đã có thể chạy.
Trong vòng 3 năm, bằng phương pháp giảm cân tự nhiên, Shanklin giảm được 118 kg. Vì giảm một lượng lớn trọng lượng cơ thể nên trên người cô có rất nhiều da thừa. Theo kế hoạch, Shanklin sẽ phẫu thuật cắt bỏ khoảng 9 kg da thừa, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU