Người phụ nữ dành 19.000 USD để ghép thận cho... mèo cưng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Mỹ đã dành 19.000 USD (gần 435 triệu đồng) để phẫu thuật ghép thận cho chú mèo cưng của mình. Trước đó, con mèo bị chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối.

Chú mèo Stanley đã được bác sĩ ghép thận từ một con mèo hoang 2 tuổi - Ảnh chụp màn hình Oddity Central Chú mèo Stanley đã được bác sĩ ghép thận từ một con mèo hoang 2 tuổi - Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Chú mèo Stanley đã được bác sĩ ghép thận từ một con mèo hoang 2 tuổi - Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Chú mèo Stanley được 17 tuổi. Bác sĩ cho biết cách duy nhất để cứu nó là phải ghép thận. Tuy nhiên, ca phẫu thuật đòi hỏi Stanley phải có đủ sức khỏe và chủ nhân của nó bà Betsy Boyd, 44 tuổi, phải nhận nuôi luôn cả con mèo hiến thận, theo Oddity Central.
19.000 USD thực sự không phải là số tiền nhỏ với bà Boyd. Mỗi năm công việc dạy học bán thời gian với vai trò giáo sư thỉnh giảng chỉ kiếm được 46.000 USD. Bà và chồng là ông Michael, một nhà báo tự do, đã có với nhau 2 cậu con trai sinh đôi 3 tuổi. Cả gia đình hiện sống ở thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ.
“Stanley yêu quý tôi cũng nhiều như bất kỳ tình cảm của một con người nào dành cho tôi, và tôi cũng yêu quý nó như thế”, bà Boyd nói với trang People Pets.
Bà nhận nuôi Stanley từ khi nó chỉ mới 8 tuần tuổi. Nhưng đến tháng 11.2016, con mèo bỗng bỏ ăn, không chịu đi ra ngoài cũng như chơi với những con mèo hàng xóm khác. Bác sĩ thú y chẩn đoán nó bị thận và có thể không còn sống lâu.
Mèo Stanley đã được phẫu thuật ghép thận vào tháng 11.2017. Con mèo hiến thận là Jay, một con mèo hoang 2 tuổi và hiện cũng được Boyd nhận nuôi. Bà tin rằng hiện giờ Stanley có thể sống ít là thêm 3 năm nữa.
Sở dĩ mèo Stanley được yêu quý như vậy vì nó đã bầu bạn với bà suốt 17 năm thăng trầm, từ những lần chia tay với người cũ, tiến đến cuộc hôn nhân với ông Michael cũng như những vật lộn để mang thai và sinh con, bà Boyd chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU