Người phụ nữ bị sẩy thai 4 lần trong một năm đã sinh con trai kháu khỉnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ bị sẩy thai 4 lần trong một năm vì một tình trạng lạ. Khi mang thai, hệ miễn dịch hiểu nhầm bào thai là tác nhân xâm nhập từ bên ngoài và tập trung tiêu diệt nó như cách tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
Cô Samantha Catanach đã sinh bé Ted thành công sau khi sẩy thai 4 lần /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô Samantha Catanach đã sinh bé Ted thành công sau khi sẩy thai 4 lần - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Samantha Catanach đã sinh bé Ted thành công sau khi sẩy thai 4 lần
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cứ mỗi lần cô Samantha Catanach mang thai, hệ miễn dịch lại tấn công bào thai, khiến cô bị sẩy thai liên tục. Không có bất kỳ bào thai nào có thể sống sót qua 7 tuần, theo Daily Mail.
Cô Catanach (32 tuổi, sống ở thị trấn Hessle, hạt Yorkshire, Anh) là một giáo viên dạy múa. Cô chỉ phát hiện bệnh của mình sau khi xét nghiệm tại một phòng khám ở thủ đô London (Anh).
Các bác sĩ đã sử dụng thuốc steroid để ức chế hệ miễn dịch của Catanach. Khi mang thai lần thứ 5, cô đã đồng ý điều trị với chi phí 7.500 bảng Anh (khoảng 230 triệu đồng).
Catanach đã phải đến London vào những thời điểm thai nhi được 4 tuần, 8 tuần, 10 tuần, 12 tuần và 16 tuần để tiêm thuốc steroid vào tĩnh mạch. Cách điều trị này đã hiệu quả.
Giờ đây, Catanach và chồng là ông Martin (34 tuổi) đã có cậu con trai đầu lòng là bé Ted. Cô cũng chia sẻ rằng việc mang thai không hề dễ dàng và bé Ted đã sinh non sớm 5 tuần.
“Tôi đã kết thúc thai kỳ khi sinh non ở tuần thứ 35, nguyên nhân là vì tôi bắt đầu phát hiện mình bị chảy máu từ tuần thai kỳ thứ 31. Các bác sĩ quyết định rằng sẽ an toàn hơn nếu đứa bé chào đời sớm”, cô Catanach kể lại.
Bé Ted ra đời nặng chỉ 2,37 kg. Cô Catanach và con được xuất viện về nhà khi Ted được 1 tuần tuổi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU