Người phụ nữ bị ong đốt hơn 400 vết, bác sĩ phải gỡ từng vòi chích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đang làm việc trên cánh đồng, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã bị đàn ong tấn công. Bà được đưa đến bệnh viện cấp cứu khi bị hơn 400 vết đốt.
Cô Hoàng đã phải vào viện cấp cứu khi bị ong đốt hơn 400 vết /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Hoàng đã phải vào viện cấp cứu khi bị ong đốt hơn 400 vết - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Hoàng đã phải vào viện cấp cứu khi bị ong đốt hơn 400 vết
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ họ Hoàng, sống ở huyện Nghi Xương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Vụ việc xảy ra vào ngày 26.8. Cô kể rằng mình đang làm việc trên cánh đồng thì bất ngờ đàn ong bay đến và tấn công cô, theo Daily Mail.
“Tôi làm việc được một lúc thì một đàn ong rất đông bay đến. Chúng bắt đầu đuổi theo và đốt tôi”, cô Hoàng kể lại.
Người phụ nữ phải vật lộn với đàn ong trong khoảng 30 phút. Hậu quả là cô bị đốt khắp cơ thể với hơn 400 vết. Các vết đốt này là những đốm màu đen và đỏ.
Khi phát hiện vụ việc, người nhà đã rất hoảng sợ và đưa cô đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở huyện Nghi Xương để cấp cứu.
“Lúc bệnh nhân được đưa đến bệnh viện, chúng tôi thấy những vết ong đốt ở khắp đầu, cổ và lưng”, bác sĩ Ông Kiến Vũ, người tiếp nhận cô Hoàng tại phòng cấp cứu, kể lại.
“Cô ấy nói rằng người rất mệt mỏi. Cô cũng bị đau đầu và khó thở”, bác sĩ Vũ kể lại.
Các bác sĩ và y tá đã phải cẩn thận gỡ từng vòi chích của ong dính trên da cô Hoàng. Sau một giờ được cứu chữa, tình hình sức khỏe của cô đã ổn định.
Khi bị ong đốt, phản xạ thường thấy của mọi người là bỏ chạy thật nhanh. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng có đàn ong bay ngang như trường hợp cô Hoàng, các bác sĩ khuyến cáo là không nên chạy vì như vậy sẽ khiến đàn ong hung hăng hơn. Thay vào đó, mọi người đừng nên cử động, hãy đứng hoặc ngồi im, để đàn ong bỏ đi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU