Người mẹ chết vì đau tim, vô tình 'giết' luôn đứa con 4 tháng tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ngủ dậy, vào lúc 17 giờ ngày 3.2, một người đàn ông ở Tempe, Arizona (Mỹ), phát hiện thấy vợ mình, cô Larinique Meadows (38 tuổi), và con trai 4 tháng tuổi Denari, đã chết trong nhà, theo Fox 10.
Đau tim là do quá trình cung cấp máu cho tim bị gián đoạn đột ngột /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đau tim là do quá trình cung cấp máu cho tim bị gián đoạn đột ngột - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đau tim là do quá trình cung cấp máu cho tim bị gián đoạn đột ngột
Ảnh minh họa: Shutterstock

Thảm kịch chấn động khu phố Tempe

Một người dân địa phương nói với cảnh sát rằng khu vực này rất thanh bình. Vì thế, khi sự việc xảy ra, mọi người đã rất sốc.
Cảnh sát cho biết, người mẹ đã chết vì bệnh tim và vô tình giết chết đứa con trai 4 tháng tuổi của mình khi cô ngã đè lên người của bé, khiến bé ngạt thở, theo CNN.
Thanh tra Greg Bacon từ Sở Cảnh sát Tempe phát biểu tại một cuộc họp báo, cho biết trong lúc cô Meadows đang ngủ cùng con trai tại nhà thì lên cơn đau tim và qua đời, ngã đè lên người con trai, khiến bé chết ngạt.
Người mẹ chết vì đau tim, vô tình 'giết' luôn đứa con 4 tháng tuổi - ảnh 1

Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ phản đối việc người lớn ngủ chung giường với trẻ sơ sinh

Ảnh minh họa: Shutterstock

Thanh tra Bacon cho biết, cô Meadows có bệnh tim và lên cơn đau tim. Khi sự cố xảy ra, cô đang tích cực tìm kiếm các triệu chứng tức ngực trên điện thoại của mình, theo CNN.
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, đau tim là do quá trình cung cấp máu cho tim bị gián đoạn đột ngột. Không có nguồn cung cấp này, cơ tim có thể bị tổn thương và bắt đầu chết.
Nếu không kịp điều trị, cơ tim sẽ bị tổn thương không thể phục hồi.
Khi phần lớn của tim bị tổn thương theo cách này, tim sẽ ngừng đập, dẫn đến tử vong.
Người chồng đang ngủ trên gác trong nhà khi thảm kịch xảy ra.
Thanh tra Bacon nói với Fox 10: “Người cha đi làm vào tối hôm trước, đến sáng mới về, đi ngủ và khi tỉnh dậy, thấy vợ mình đang nằm đè lên người con trai.
Giám định y tế sẽ xác định nguyên nhân tử vong của đứa bé, nhưng các nhà điều tra tin rằng bé đã chết ngạt, theo CNN.
Không có dấu hiệu chấn thương, cảnh sát nói với Republic.
Cha của Denari nhìn thấy vợ con lần cuối vào sáng 3.2 trước khi đi ngủ, theo Republic. Anh đã làm việc vào tối hôm trước.
Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) phản đối việc người lớn ngủ chung giường với trẻ sơ sinh: "Nên tránh mọi lúc" với "trẻ sơ sinh bình thường dưới 4 tháng", AAP viết trong các khuyến nghị năm 2016 cho các bác sĩ nhi khoa.
AAP cho biết phương pháp này khiến trẻ có nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ, bao gồm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, ngạt thở do tai nạn và bị siết cổ do tai nạn, theo npr.org.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU