Người lính cứu hỏa cứu bé gái và câu chuyện cảm động sau đó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người lính cứu hỏa Bill Cox đã cứu đứa con gái 1 tuổi của cô Becca Bundy khi bé lên cơn co giật tại nhà. Hai năm sau, Bundy đã không ngần ngại hiến một quả thận cho ông Cox thay lời cảm ơn.
Becca Bundy đã tặng một quả thận của mình cho ông Bill Cox, người lính cứu hỏa từng cứu con gái cô /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Becca Bundy đã tặng một quả thận của mình cho ông Bill Cox, người lính cứu hỏa từng cứu con gái cô - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Becca Bundy đã tặng một quả thận của mình cho ông Bill Cox, người lính cứu hỏa từng cứu con gái cô
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Vào tháng 8.2016, con gái của Bundy là bé Hadley bị co giật tại nhà riêng ở bang Minnesota (Mỹ). Cô đã gọi 911 cầu cứu và ông Cox (66 tuổi) đã chạy đến ngay với hai mẹ con, theo Daily Mail.
Ông Cox đã sơ cứu và nhanh chóng ổn định tình trạng sức khỏe của bé Hadley trước khi đưa lên xe cấp cứu. Hai năm sau, ông Cox và cô Bundy tình cờ gặp nhau tại một buổi gây quỹ tổ chức ở quá bar. Lúc này, ông Cox đang làm việc tại quán.
Quá trò chuyện, ông chia sẻ rằng mình đang bị suy thận giai đoạn cuối và muốn sống phải ghép thận. Cuộc trò chuyện cũng cho cả hai biết họ cùng nhóm máu.
Cũng trong buổi gây quỹ ngày hôm đó, ông Cox tiết lộ với mọi người là ông sinh ra chỉ có duy nhất một quả thận. Quả thận này bị suy và ông phải thường xuyên chạy thận. Ông đã nằm trong danh sách chờ được ghép thận từ năm 2017.
Cô Bundy đã không ngần ngại quyết định tặng một quả thận cho ông Cox. Các xét nghiệm sau đó cho thấy hai người phù hợp để hiến tạng.
“Tôi có thể nhớ lúc đó là cả hai chúng tôi đều khóc và Bill đã cảm ơn tôi”, cô Bundy kể lại.
Vào tháng 2.2019, họ đã trải qua ca phẫu thuật ghép thận ở Trung tâm Y tế Đại học Minnesota (Mỹ). Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ. Cả hai hiện đang phục hồi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU