Người đàn ông xổ ra con sán dây bò dài tới 18 mét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ đã vô cùng sửng sốt khi một người đàn ông đi ngoài ra một con sán dây dài 18 mét. Ông nhập viện trong tình trạng bị đau bụng và đầy hơi nghiêm trọng.
Một người đàn ông Thái Lan đã đi ra con sán dây bò dài đến 18 mét  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một người đàn ông Thái Lan đã đi ra con sán dây bò dài đến 18 mét - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một người đàn ông Thái Lan đã đi ra con sán dây bò dài đến 18 mét
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông 67 tuổi mới đây đã đến khám tại một bệnh viện ở tỉnh Nong Khai (Thái Lan). Cơn đau ập đến và ông không thể hiểu vì sao lại đau như vậy, theo Daily Mail.
Một mẫu phân của ông được gửi đến Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng ở tỉnh lân cận Nakhon Ratchasima (Thái Lan) để kiểm tra. Kết quả cho thấy mẫu phân có chứa ít nhất 28 trứng ký sinh trùng.
Các bác sĩ cho người đàn ông thuốc thuốc tẩy giun vào đêm ngày 19.3. Đến sáng 20.3, ông đã đi ra một con sán dài đến 18 mét. Những hình ảnh ghi lại cho thấy các bác sĩ trải con sán cuộn khúc trên một tấm vải lớn màu đỏ.
Trung tâm Nghiên cứu Bệnh ký sinh trùng xác định con giun trong ruột người đàn ông là sán dây bò. “Con sán rất lớn và chúng tôi phải mất một lúc mới trải nó ra được”, người phát ngôn trung tâm cho biết.
Các bác sĩ tin rằng người đàn ông đã đã bị nhiễm ký sinh trùng từ rất lâu do ăn phải thịt bò tái có chứa trứng sán. Đây cũng được xác định là con sán dây lớn nhất từng được phát hiện trong suốt 50 năm qua ở Thái Lan.
Trúng sán có thể đã xâm nhập vào cơ thể người và sống ký sinh trong đó hơn 30 năm. Tuy nhiên, hiện nay nhờ nhiều loại thuốc diệt ký sinh trùng hiệu quả nên sán không thể sống lâu trong cơ thể người, theo Daily Mail.
Người đàn ông tiếp tục được kê thuốc diệt ký sinh trùng và được yêu cầu phải thay đổi thói quen ăn uống, tránh ăn thịt bò tái. Các bác sĩ cũng đề nghị người nhà bệnh nhân xét nghiệm để xác định có bị nhiễm kỳ sinh trùng hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU