Người đàn ông bị cắt cụt chân chỉ vì... miếng cà chua

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì vô tình đạp phải miếng cà chua rơi ra từ bánh mì sandwich, một người đàn ông ở Scotland đã trượt ngã. Cú ngã khiến ông bị cục máu đông ở chân trái, phải phẫu thuật cắt bỏ chân và suýt chết.
Ông Malcolm White ở Scotland đã phải cắt cụt chân trái đến đầu gối vì đạp phải miếng cà chua và trượt té /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Malcolm White ở Scotland đã phải cắt cụt chân trái đến đầu gối vì đạp phải miếng cà chua và trượt té - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Malcolm White ở Scotland đã phải cắt cụt chân trái đến đầu gối vì đạp phải miếng cà chua và trượt té
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tai nạn kỳ quái bắt đầu từ lát cà chua trong ổ bánh mì đã đảo lộn cuộc sống của ông Malcolm White, 65 tuổi, ở thị trấn Bonhill (Scotland). Vụ việc xảy ra vào tháng 7.2020 nhưng chỉ mới được ông chia sẻ gần đây, theo Daily Record.
Trước khi xảy ra tai nạn, ông Malcolm, 65 tuổi, đã về hưu và sống với vợ là bà Yvonne, 53 tuổi. Cả hai có 9 người con và 18 đứa cháu. Cuộc sống tưởng như trôi qua êm đềm nếu không vì lát cà chua hôm ấy.
Đó là vào ngày 11.7. Bà Yvonne làm cho chồng một một ổ bánh mì sandwich kẹp cà chua với thịt nguội. Từ ngoài vườn, ông Malcolm đi vào nhà để lấy ổ bánh mì. Nhưng không may, lát cà chua trong bánh mì rơi ra khiến ông Malcolm đạp phải và trượt ngã.
Ông cảm thấy ngón chân và bàn chân rất đau. Vài hôm sau, ông cảm thấy ngón chân bắt đầu chuyển sang màu đen. Ông đến bệnh viện chụp X-quang bàn chân thì phát hiện bị gãy xương.
Một phần bàn chân bắt đầu chuyển sang màu đen. Ông Malcolm sau đó được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth ở thành phố Glasgow (Scotland).
Bác sĩ tại đây cho biết có cục máu đông ở chân trái ông Malcolm. Nó làm tắc nghẽn mạch máu, khiến máu không thể lưu thông đến bàn chân, làm da chuyển sang màu đen.
Sau khi tìm cách loại bỏ cục máu đông nhưng không thành, các bác sĩ buộc phải cắt cụt chân trái đến đầu gối. Nếu không phẫu thuật và giữ lại chân, ông Malcolm có thể tử vong, theo Daily Record.
“Đó là một tai nạn kỳ quái khiến chúng tôi phải bật cười. Nó thực sự buồn cười nhưng cũng có lúc khiến tôi thực sự buồn”, ông Malcolm chia sẻ.
“Tất cả chỉ vì một lát cà chua. Cuộc sống của tôi hoàn toàn bị đảo lộn”, ông Malcolm nói.
Ông Malcolm đã xuất viện về nhà được hơn 8 tuần nhưng chỉ có thể ngủ và sinh hoạt ở phòng khách. Ông không thể lên phòng ngủ hoặc phòng tắm vì tất cả đều ở trên lầu. Ông không thể tự tắm nếu không có sự giúp đỡ của vợ.
“Tôi không thể ra khỏi nhà vì không thể đi xuống các bậc thang ở cửa trước và sau nhà”, ông Malcolm chia sẻ. Vợ ông vì cao tuổi nên cũng không thể giúp ông rời khỏi nhà. Kể từ khi mất chân, chỉ có duy nhất một lần ông được ngồi trong vườn nhà mình. Đó là lần được người hàng xóm giúp đỡ dìu ra ngoài.
Ông Malcolm cho biết hội đồng thị trấn Bonhill sẽ giúp đỡ bằng cách bố trí cho họ đến sống trong một ngôi nhà mới bằng gỗ. Căn nhà được thiết kế để giúp cả hai sinh hoạt dễ dàng hơn, theo Daily Record.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Chuyện tưởng như đùa ,chỉ vì trược té phải cắt bỏ một chân. Chuyện khó tin có thật.
bao công

bao công

chuyện tưởng tượng này xảy ra ở Scotland nên 500 anh em không thể kiểm chứng được.....kakakakaka......
Ba Lê

Ba Lê

Vỉa hè lát đá hoa cương, người lớn trẻ nhỏ trượt chân té hoài. Cũng xảy ra nhiều vấn đề về xương khớp.
Tấn Dương

Tấn Dương

Giống chuyện ở ngoài Bắc năm ngoái, thanh niên chạy xe đường làng, được bê tông hóa, vì chạy hơi nhanh, thấy bãi phân bò, tránh ko kịp, té xe, đập đầu vào thành đường, bị chết 😌😌

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU