Người dân hỏi chính quyền: Làm sao phân biệt được thực phẩm sạch và bẩn?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cuộc đối thoại với chính quyền TP.HCM do HĐND TP và Đài tiếng nói TP phối hợp tổ chức ngày 30.12, chủ đề 'An toàn thực phẩm - nỗi lo không của riêng ai', cử tri đã gọi đến nhờ chính quyền TP chỉ giúp các phân biệt thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch.
 
Cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng /// DUY TÍNH Cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng - DUY TÍNH
Cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng
DUY TÍNH
Chia sẻ với cử tri, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP - cho biết: Rau củ quả phun thuốc nhìn rất bắt mắt, thịt heo có salbutamol thì nạc rất nhiều, thịt heo tiêm thuốc an thần thì thịt hồng hào... Do vậy, người dân cần thay đổi thị hiếu tiêu dùng, không phải tất cả cái gì đẹp, bắt mắt là mua mà phải quan tâm đến cái chất hơn là cái đẹp! Người dân cần mua thực phẩm ở những địa chỉ có uy tín, mua ở những nơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Người dân cần vào website của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP (bqlattp.hochiminhcity.gov.vn) để tham khảo về nhận diện thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn.
Theo bà Lan, đa số thực phẩm từ nguồn bên ngoài có chứa nhiều hóa chất, phụ gia, thuốc bảo vệ thực phẩm… Trong khi đó, mức xử phạt của cơ quan quản lý còn chưa đủ sức răn đe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Hổng biết trách nhiệm của các cơ quan chức năng ở đâu mà chỉ hô đủ thứ khẩu hiệu: "Hãy là người tiêu dùng thông thái"; "Hãy mua thực phẩm ở các công ty uy tín, có thương hiệu..." và khuyến khích người tiêu dùng cứ bấm, bấm; quẹt quẹt...để nhận biết xuất xứ hàng hóa khi mua?! Chính họ phải có trách nhiệm quản lý tất cả hàng tiêu dùng từ khâu chăn nuôi, chế biến...trước khi cho phép tung ra thị trường để kinh doanh! Tất cả phải có chứng từ rõ ràng để truy xuất nguồn gốc khi cần và người bán lẽ cũng phải có chứng từ để người tiêu dùng kiểm tra khi mua hàng cũng như khiếu kiện nếu hàng hóa có vấn đề! Không trút trách nhiệm vào người tiêu dùng mà chính các cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm mỗi mặt hàng kinh doanh trên thị trường đã được kiểm định, kiểm tra và cấp phép...
tran van nhien

tran van nhien

Vai trò quản lý nhà nước ở đâu mà nói ngây ngô vậy ? Chợ bán thực phẩm ko sn toàn mua lầm là tại người dân ,cán bộ ko làm tốt nên biết tự trọng nghỉ việc người khác làm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU