Người bị tiểu đường hãy giảm ăn thịt, tăng ăn thực vật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, cắt giảm thực phẩm từ động vật giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết, ngoài việc thúc đẩy giảm cân, theo Medical News Today.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Có thể điều chỉnh tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường loại 2 bằng thuốc và thay đổi lối sống nhưng nếu không có sự kiểm soát thích hợp, có thể có những hậu quả nghiêm trọng.
Ví dụ, bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh thận (tổn thương thận) và mất thị lực.
Ngoài tác động thể chất của bệnh tiểu đường, nó cũng có những tác động tâm lý đáng kể. Những người mắc bệnh tiểu đường thường cho rằng mức độ hạnh phúc của họ thấp. Nguy cơ trầm cảm ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn gần gấp đôi so với những người không bị tiểu đường.
Các khía cạnh tâm lý của bệnh tiểu đường có thể tạo ra một vòng xoắn ốc tiêu cực, như trầm cảm làm cho họ khó ăn uống lành mạnh, khó tập thể dục thường xuyên và có thể làm trầm cảm trầm trọng hơn.
Có bằng chứng khoa học cho rằng ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí BMJ còn chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu rau, quả, quả hạch và hạt nhưng ít thực phẩm từ động vật có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh này.
Chế độ ăn từ thực vật có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tâm lý, chất lượng cuộc sống và cân nặng. Do đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU