Ngửi hương thảo giúp cải thiện trí nhớ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hương thảo là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được biết đến. Có vô số cách để sử dụng nó trong cả nhà bếp lẫn trong y học.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Cả lá và hoa của hương thảo đã được sử dụng trong y học hàng ngàn năm để cải thiện trí nhớ, theo naturalnews.
Mất trí nhớ được coi là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Hương thảo bảo vệ não theo nhiều cách khác nhau để giảm thiểu thiệt hại và làm chậm tốc độ lão hóa tế bào não. Nó làm tăng lưu lượng máu đến não, do đó cung cấp cho não bộ nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn.
Hương thảo chứa axit carnosic, chống lại các tổn thương cơ bản của não. Nó chứa axit tự nhiên giúp bảo vệ tế bào và ADN của cơ thể khỏi những tổn thương của gốc tự do. Các hợp chất trong hương thảo được cho là ngăn ngừa sự phân hủy acetylcholine, một chất hóa học giúp các tế bào não có trách nhiệm về trí nhớ.
Một nghiên cứu thực hiện trên 66 người cho thấy những người ngửi hương thảo giảm nguy cơ mất trí nhớ từ 60 đến 75% .
Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu tăng cường trí nhớ với cây hương thảo. Có thể dùng lá tươi hoặc lấy tinh dầu hương thảo xông để hít mùi hương này.
Hương thảo còn mang lại nhiều lợi ích khác bao gồm: điều trị viêm khớp, chống viêm, giảm khó tiêu, chuột rút kinh nguyệt, giảm lo lắng, nâng cao tâm trạng và giải độc gan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU