Ngừa ung thư nhờ quả mọng

05/05/2018 16:07 GMT+7

Ăn các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây có thể giúp ngừa bệnh ung thư, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Eastern Finland (Phần Lan) phát hiện những loại quả trên chứa chất chống ô xy hóa anthocyanin giúp ức chế hoạt động của các loại gien gây ung thư, đồng thời tăng cường chức năng của những loại gien có tác dụng ngăn bệnh ung thư.
Theo các chuyên gia, phát hiện này có thể giúp mở ra hướng chế tạo loại thuốc ngừa ung thư trong tương lai từ các loại quả mọng. Ăn quả mâm xôi, việt quất, dâu tây còn góp phần cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân và ngừa các bệnh lão hóa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.