Ngừa ung thư nhờ quả lựu

12/11/2017 11:01 GMT+7

Ăn quả lựu giúp bổ sung nhiều dưỡng chất như chất sắt, ma giê, vitamin B6, vitamin C, kali... cho cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy quả lựu chứa nhiều chất chống ô xy hóa và polyphenol giúp ngừa gốc tự do trong môi trường ảnh hưởng cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Nguồn dồi dào vitamin C trong quả lựu giúp tăng cường sức đề kháng. Các chuyên gia của Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) phát hiện nước ép quả lựu có thể làm chậm đà tiến triển của bệnh ung thư phổi.
Theo tờ Daily Mail, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho thấy uống 227 ml nước ép lựu mỗi ngày giúp trì hoãn tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các chuyên gia cho biết sự hiện diện của chất tannin trong quả lựu có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể.

tin liên quan

Ngừa bệnh từ húng quế
Húng quế có thể ngừa tiểu đường. Loại rau này còn giúp phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, gan, da và miệng. 

tin liên quan

Ngừa bệnh nhờ quả lựu
Quả lựu giàu chất chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do - vốn là nguyên nhân gây lão hóa sớm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.