Ngừa ung thư lá lách

26/04/2007 23:55 GMT+7

Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng con người Potsdam-Rehbruecke (Đức), ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol có thể ngăn ngừa ung thư lá lách. Sau khi theo dõi dinh dưỡng của 183.518 người tại California và Hawaii (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ mắc loại ung thư trên giảm 23% ở những người ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol nhất so với nhóm ăn ít nhất.

Người hút thuốc lá nếu thực hiện đúng chế độ ăn trên thì giảm đến 59% tỷ lệ phát triển ung thư lá lách so với những người hút thuốc ăn ít flavonol. Các loại thực phẩm chứa nhiều flavonol gồm hành, táo, bắp cải...

H.G

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.