Ngừa thoái hóa điểm vàng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị mù lòa, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Ophthalmology. 
Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng /// Shutterstock Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng - Shutterstock
Cam có thể giúp bảo vệ mắt khỏi mù lòa do thoái hóa điểm vàng
Shutterstock
Chế độ ăn uống kém lành mạnh dẫn tới bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn tuổi.
“Các bệnh mãn tính như AMD, mất trí nhớ, béo phì và tiểu đường đều xuất phát từ thói quen ăn uống kém dưỡng chất. Đã đến lúc loại bỏ chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng giống như từ bỏ thuốc lá”, tiến sĩ Emily Chew, đại diện Viện Nhãn khoa Mỹ đồng thời là cố vấn của nhóm nghiên cứu, cho biết.
Khảo sát dữ liệu từ gần 5.000 người trên 55 tuổi cho thấy những người theo sát chế độ ăn Địa Trung Hải giảm được 41% nguy cơ bị AMD so với nhóm không theo chế độ ăn này.
Chế độ ăn Địa Trung Hải thiên về nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, cá, dầu ô liu và các loại hạt song lại ít thịt đỏ, các chế phẩm từ sữa và rượu bia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU