Ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường

27/11/2018 15:20 GMT+7

Thường xuyên bổ sung chất chống ô xy hóa có trong trái cây, rau củ ( ảnh ) giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Dundee ở Scotland rút ra kết luận rằng: Suy giảm chức năng nhận thức kéo dài là một hệ quả thường gặp đối với bệnh nhân thường xuyên có mức đường trong máu thấp khi sử dụng insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Các phát hiện trên cho thấy kích thích cơ chế phòng vệ của chất chống ô xy hóa làm giảm suy giảm nhận thức, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tiểu đường.
“Đường huyết thấp là hậu quả gần như không thể tránh khỏi của liệu pháp insulin. Công trình này chứng minh rằng bằng cách cải thiện hệ thống phòng chống ô xy hóa của cơ thể, chúng ta có thể đảo ngược một số tác dụng phụ liên quan đến bệnh tiểu đường như chức năng nhận thức kém”, theo Hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Alison McNeilly.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.