Ngừa bệnh cúm gia cầm ở người

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các triệu chứng của bệnh cúm gia cầm ở người bao gồm ho, đau họng, sốt, đau nhức cơ bắp và viêm mắt. Các chuyên gia chỉ cách bổ sung một số thực phẩm ngăn ngừa bệnh này.
Ô liu có tính năng kháng khuẩn, chống vi rút	
 /// Ảnh: Shutterstock Ô liu có tính năng kháng khuẩn, chống vi rút - Ảnh: Shutterstock
Ô liu có tính năng kháng khuẩn, chống vi rút
Ảnh: Shutterstock
Tỏi có đặc tính chống vi rút và kháng sinh nên là khắc tinh đối với các vi rút cúm gia cầm. Ăn tỏi có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch nên ngừa bệnh.
Củ nghệ có chứa curcumin - chất có đặc tính kháng viêm. Ăn nghệ kích thích cơ chế bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch, qua đó chặn đứng nguy cơ viêm nhiễm vi rút cúm gia cầm.
Ớt trái giúp làm giãn nở các lỗ chân lông của cơ thể và cho phép đổ mồ hôi. Điều này thúc đẩy quá trình đào thải độc tố và chống lại các loại vi rút cúm gia cầm hiệu quả. Ớt trái cũng tăng cường hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, ăn ớt trái mỗi ngày là cách phòng chống dịch cúm gia cầm tốt nhất.
Ngừa bệnh cúm gia cầm  ở người - ảnh 1

tin liên quan

Sống thọ hơn nhờ ăn cay
Ăn thức ăn cay có thể giúp bạn sống thọ hơn, theo một nghiên cứu mới của Mỹ được đăng trên tạp chí PLoS ONE.
Chiết xuất từ lá ô liu có cả tính năng kháng khuẩn và chống vi rút nên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dầu ô liu cũng hỗ trợ các hệ thống máu và bạch huyết kháng vi rút cúm gia cầm.
Rau kinh giới có khả năng diệt khuẩn nhờ hoạt động như thuốc kháng sinh.
Hoa kim ngân có đặc tính kháng vi rút giúp tăng khả năng của cơ thể chống lại các loại vi rút cúm gia cầm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU