Ngủ ‘nướng’ tốt cho phụ nữ hơn nam giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm các nhà nghiên cứu Hà Lan theo dõi gần 800 nam và nữ trung niên khỏe mạnh thấy rằng có mối liên hệ giữa giấc ngủ và bệnh tiểu đường, theo Mirror.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, ngủ thêm có thể làm giảm nguy cơ phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, nhưng lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh này với nam giới. Vì vậy, nam giới không nên ngủ thêm vào buổi sáng nếu muốn khỏe mạnh. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc khắc phục dịch bệnh đái tháo đường của thời đại.


Bệnh tiểu đường loại 2 là bệnh do cơ thể không sản xuất đủ insulin do lượng đường huyết tăng cao. Theo các nhà nghiên cứu, giấc ngủ trung bình kéo dài từ 7 giờ 18 phút hoặc lâu hơn, với phụ nữ ngủ lâu hơn thời lượng này có thể giúp cơ thể của họ sử dụng insulin tốt hơn nên giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhà nghiên cứu Femke Rutters, tại Trung tâm y tế VU ở Amsterdam, cho biết: "Tuy nhiên, ở nam giới, ngủ quá nhiều hoặc quá ít liên quan tới việc các tế bào trong cơ thể ít thích ứng với insulin, làm giảm sự hấp thu glucose và do đó làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong tương lai”.
Nghiên cứu này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của giấc ngủ và được xem là khía cạnh quan trọng của sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU