Ngủ ngon giúp tăng cường sức mạnh cho bộ não

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đêm ngủ ngon giấc có thể giúp tăng cường sức mạnh bộ não của phụ nữ. Trong khi đó, lợi ích này ở nam giới lại có được từ giấc ngủ trưa.

Ngủ ngon giúp tăng cường sức mạnh cho bộ não  - ảnh 1

Ngủ ngon có thể giúp tăng cường năng lực trí tuệ cho phụ nữ - Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học tại Viện Max Planck ở thành phố Munich (Đức) đã phân tích giấc ngủ của 160 người trưởng thành. Sau đó, họ đã đánh giá ảnh hưởng của giấc ngủ đến năng lực trí tuệ, theo The Independent.
Những người tham gia nghiên cứu sẽ được phải hoàn thành các bài kiểm tra nhằm đánh giá hiệu suất hoạt động của não bộ, trong đó có kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề.
Khi phụ nữ ngủ ngon, giấc ngủ đó sẽ không xuất hiện những cơn mơ. Đồng thời, những đợt sóng não thường hay xuất hiện trong lúc ngủ cũng mạnh hơn. Các nhà khoa học cho rằng những sóng não này có khả năng chi phối chỉ số IQ ở người.
Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu phát hiện ở nam giới, các sóng não lại được kích thích trong giấc ngủ trưa thay vì ban đêm. “Kết quả nghiên cứu cho thấy mối liên kết giữa sóng não và năng lực trí tuệ vốn phức tạp hơn ta vẫn nghĩ”, giáo sư Martin Dresler, một trong những thành viên tham gia nghiên cứu, cho biết.
Tuy nhiên, các nhà khọc học cũng cho biết có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng lực trí tuệ ở người. Giấc ngủ chỉ là một trong số đó.
Đầu năm 2016, các chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Loughborough (Anh) cũng công bố một nghiên cứu khá thú vị về giấc ngủ. Họ phát hiện phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân do não bộ của họ thường đắn đo, suy nghĩ nhiều hơn nên cũng hoạt động nhiều hơn nam giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU