Ngủ ngáy khiến bạn mau già

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngáy có thể là một trong những điều khó chịu nhất cho cả người ngủ và người ngủ chung. Nhưng ngoài tiếng ồn, còn một lý do khác để cố gắng tránh ngáy, theo Medical Daily.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Ngủ, cho thấy ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, có thể làm tăng tốc độ lão hóa. Ngáy là một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến của vấn đề sức khỏe này, theo Medical Daily.
Hơi thở bị rối loạn xảy ra do sự bất thường của hô hấp trong khi ngủ do độ bão hòa ô xy trong máu ít hơn và các kích thích ngắn.
Nghiên cứu cho thấy hơi thở bị rối loạn giấc ngủ có thể khiến một người cơ thể già hơn 215 ngày so với tuổi. Sự gián đoạn giấc ngủ cũng liên quan đến việc tăng tốc độ tuổi lên 321 ngày, theo Medical Daily.
"Tuổi sinh học của con người có thể không giống với tuổi theo thời gian của họ", Xiaoyu Li, tác giả chính của nghiên cứu và là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Bệnh viện Brigham và Women's và Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan ở Boston (Mỹ), cho biết trong một tuyên bố.
Dữ liệu của nghiên cứu cung cấp bằng chứng sinh học hỗ trợ các tác động bất lợi về sinh lý và sức khỏe do hơi thở bị rối loạn giấc ngủ không được điều trị.
Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích sức khỏe của 622 người trưởng thành.
Kết quả cho thấy phụ nữ có xu hướng trải qua quá trình lão hóa sinh học nhanh hơn liên quan đến hơi thở bị rối loạn so với nam giới.
Cho đến nay, nhiều người hơi thở bị rối loạn thường không được chẩn đoán và điều trị. Nhưng việc hiểu làm thế nào hơi thở bị rối loạn ảnh hưởng đến tuổi tác, có thể giúp tìm ra các can thiệp chống lão hóa mới và thúc đẩy tuổi thọ, 
theo Medical Daily.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU