Nghiên cứu đột phá của nhà khoa học Việt Nam trong việc trị tiêu chảy cấp

0
Tại Hội thảo khoa học quốc tế IPC 2019, TS Nguyễn Hòa Anh công bố men vi sinh có tác dụng trị tiêu chảy cấp trong 30 phút, mở ra cánh cửa mới trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy cấp trong tương lai.
IPC là hội nghị khoa học lớn nhất toàn cầu về men vi sinh và bào tử lợi khuẩn, tập trung vào các đề tài liên quan đến chế phẩm sinh học, chất xơ hòa tan, men vi sinh đường ruột và sức khỏe với sự tham dự của hơn 200 nhà khoa học hàng đầu đến từ ngành công nghiệp men vi sinh bào tử lợi khuẩn trên thế giới.
Nghiên cứu đột phá của nhà khoa học Việt Nam trong việc trị tiêu chảy cấp - ảnh 1
“Công nghệ tiền hoạt hóa bào tử lợi khuẩn dạng nước” (Pre-Active Spore Probiotics Technology) - TS Nguyễn Hòa Anh công bố tại hội nghị được ghi nhận là một bước đột phá vô cùng đặc biệt trong lĩnh vực vi sinh, bào tử lợi khuẩn. Công nghệ này giúp các chế phẩm men vi sinh bào tử lợi khuẩn sẽ có hiệu quả nhanh chưa từng có, bởi bào tử lợi khuẩn đã được tiền hoạt hóa có thể nhanh chóng “nảy mầm” trở thành lợi khuẩn, đem lại tác dụng hiệu quả rõ ràng chỉ sau ít phút sử dụng.
Nghiên cứu đột phá của nhà khoa học Việt Nam trong việc trị tiêu chảy cấp - ảnh 2
Cần lưu ý rằng, việc sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn hỗ trợ tiêu chảy cấp hiệu quả là mơ ước đã từ rất lâu của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới bởi các phương pháp khác đều có những tác dụng phụ, chống chỉ định và không hướng vào nguyên nhân.
Theo kết quả nghiên cứu của Trường đại học UC Berkeley, California, Hoa Kỳ, nếu sử dụng những chế phẩm men vi sinh hiện tại thì người bệnh cần ít nhất 72 giờ để ngừng hiện tượng tiêu chảy cấp. “Tuy nhiên thời gian chữa trị mất quá lâu làm cho việc dùng men vi sinh trị tiêu chảy là không khả thi và quá dài để có thể dùng thay thế cho các biện pháp sử dụng thuốc”, TS Nguyễn Hòa Anh chia sẻ. Đây chính là động lực để TS Nguyễn Hòa Anh tiếp tục nghiên cứu ra “Công nghệ Tiền hoạt hóa Bào tử lợi khuẩn dạng nước” (Pre-Active Spore Probiotics Technology), nhằm mục đích rút ngắn thời gian xử lý tiêu chảy cấp xuống còn 30 phút thay vì 72 giờ như trước kia.
Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định bước nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Việt Nam trong việc sử dụng men vi sinh bào tử lợi khuẩn để trị tiêu chảy cấp. Tại hội thảo, kết quả nghiên cứu này của TS Nguyễn Hòa Anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới chuyên môn cũng như các nhà sản xuất dược phẩm công nghiệp trên thế giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, kết quả nghiên cứu này sẽ mang lại lợi ích to lớn trong việc ứng dụng vào giải quyết các bệnh lý đường ruột, đặc biệt là bệnh tiêu chảy cấp khi được phát triển thành công ở quy mô công nghiệp, mở ra một cơ hội mới trong việc xử lý bệnh tiêu chảy cấp mà không cần phụ thuộc vào thuốc.
Nghiên cứu đột phá của nhà khoa học Việt Nam trong việc trị tiêu chảy cấp - ảnh 3
Bằng việc nghiên cứu thành công hai công nghệ là: Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH dạng nước - đa chủng - nồng độ cao, và Công nghệ Tiền hoạt hóa Bào tử lợi khuẩn dạng nước (Pre-Active Spore Probiotics Technology) ứng dụng Men vi sinh Bào tử lợi khuẩn trong việc ngừng tiêu chảy trong vòng 30 phút, TS Nguyễn Hòa Anh đã và đang góp phần khẳng định tinh hoa trí tuệ Việt, góp sức vào sự phát triển chung của khoa học thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU