Nghỉ trưa giúp tăng năng suất làm việc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nghiên cứu gần đây cho biết việc nghỉ trưa không chỉ giúp người lao động cải thiện sức khỏe mà còn nâng cao năng suất làm việc, theo tạp chí Real Simple.
 /// SHUTTERSTOCK - SHUTTERSTOCK
SHUTTERSTOCK
Cụ thể, nghiên cứu của Tork, một công ty trực thuộc Tập đoàn vệ sinh và chăm sóc sức khỏe Essity (trụ sở tại Thụy Điển), đã phát hiện việc nghỉ trưa (ảnh) giúp người lao động cải thiện năng suất làm việc và sức khỏe tinh thần.
Các chuyên gia của công ty này đã hợp tác cùng nhóm học giả từ Đại học Nam California (Mỹ) khảo sát trên 1.600 người đang làm việc ở Mỹ và Canada. Kết quả nghiên cứu cho thấy những nhân viên duy trì thời gian nghỉ trưa mỗi ngày đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra về mức độ nhận thức, năng suất làm việc, khả năng tương tác, mức độ hài lòng với công việc...
Mới đây, một nghiên cứu khác được công bố trên tờ The Journal of the American College of Cardiology (tạm dịch: Tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ) xác nhận việc “ngồi quá nhiều” (khoảng 8 giờ/ngày) có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở một người.
Do đó mọi người, nhất là những người thường xuyên phải ngồi văn phòng, nên nắm bắt khoảng thời gian nghỉ trưa để cơ thể được vận động, lấy lại sức, và làm việc hiệu quả hơn trong nửa ngày sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU