Ngành y tế và công an phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự

2
(TNO) Hôm nay 14.3, Sở Y tế TP.HCM đã ký kết với Công an TP.HCM về quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở lĩnh vực y tế.

(TNO) Hôm nay 14.3, Sở Y tế TP.HCM đã ký kết với Công an TP.HCM về quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở lĩnh vực y tế.

 Nếu có sự phối hợp chặt chẽ với phía công an, tình hình an ninh trật tự ở bệnh viện sẽ đỡ phức tạp hơn - d
Nếu có sự phối hợp chặt chẽ với phía công an, tình hình an ninh trật tự ở bệnh viện sẽ đỡ phức tạp hơn - Ảnh: Thanh Tùng

Theo đó, quy chế bao gồm những nội dung, phạm vi, trách nhiệm của hai bên ở các cấp thuộc ngành công an và y tế thành phố, như: Trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về y tế; xác minh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế. Tham mưu xây dựng chính sách, pháp luật; bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế; phòng chống cháy nổ tại các đơn vị y tế

Đại diện lãnh đạo của hai ngành cho rằng quy chế phối hợp là cơ sở pháp lý để hai bên phối hợp chặt chẽ hơn, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế. 

Thanh Tùng

>> Thu hút nhân tài ngành Y tế
>> Chấn chỉnh hoạt động ngành y tế
>> Ngành y tế không thể nói không biết
>> Y đức trong ngành y tế gây bức xúc dư luận
>> Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động ngành y tế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Lệ Hòa

Ngô Lệ Hòa

Nếu có bệnh nhân chết do sai sót của các bệnh viện, thân nhân người bệnh bức xúc, manh động bao vây bệnh viện, đánh BS...thì CA kịp thời đến giải vây !
Lê Thành Tiến

Lê Thành Tiến

Đáng lý chuyện này phải làm từ lâu rồi, nhưng bây giờ tuy trễ nhưng vẫn còn kịp. Nhưng tốt nhất mỗi bệnh viện lớn như Chợ rẫy, Đại Học Y Dược TP.HCM, .... nên ít nhất có 01 tổ an ninh do 01 đồng chí công an Phường, 02 CSCĐ, 01 đồng chí an ninh nhân dân và vài dân quân, dân phòng Phường túc trực 24/24h ngay gần Cổng hoặc Phòng cấp cứu để có sự cố an ninh trật tự là giải quyết ngay và tuần tra bảo vệ. Đặc biệt thời gian từ 17h chiều cho đến 05 sáng hôm sau là bắt buộc phải có 01 lực lượng mạnh ngay tại bệnh viện hoặc trong bán kính 01 quận có nhiều bệnh viện lớn để trấn áp ngay tội phạm hoặc sự cố. Sẵn tội phạm do đâm chém vào cấp cứu thì xét hỏi luôn. Vì ban đêm là nguy hiểm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU