Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

0 Thanh Niên Tuần San

(TNTS) Đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy thận, mù lòa, hoại chi và các bệnh tim mạch.

(TNTS) Đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy thận, mù lòa, hoại chi và các bệnh tim mạch. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh tiểu đường như do di truyền, béo phì, lối sống ít vận động... Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 1Ảnh: qvegie.com
Mướp đắng
Theo Livestrong, mướp đắng có chứa 3 hoạt chất gồm charantin, vicine, polypeptide-p, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu tương tự như insulin. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng mướp đắng có khả năng điều hòa đường huyết, nên nó hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh tiểu đường.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa và crôm, có khả năng kiểm soát đường huyết. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa sulforaphane, hợp chất này giúp các bệnh nhân tiểu đường giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Măng tây
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn măng tây giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường sản xuất insulin, hormone này có khả năng hấp thu glucose.
Bí ngô
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 3Ảnh: torange.us
Theo Boldsky, bí ngô giúp hồi phục tuyến tụy, vốn là cơ quan sản sinh ra insulin. Ngoài ra, bí ngô còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, do vậy giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
Táo
Táo chứa nhiều pectin, một loại chất xơ giúp giảm cholesterol xấu và kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, vỏ táo rất giàu quercetin, có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Quế
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 4Ảnh: wordpress.com
Quế có chứa hợp chất methyl hydroxyl chalcone polymer (MHCP), có tác dụng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin và điều hòa đường huyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU